Xuất hiện ngân hàng mang tên Xiaomi

Không chỉ bành trướng ở các lĩnh vực smartphone và phụ kiện, mới đây hãng công nghệ danh tiếng đến từ Trung Quốc này còn tham gia vào một lĩnh vực hoàn toàn mới: Tài chính – Ngân hàng. Đây được xem là một bước cứu cánh cho tình trạng doanh số smartphone đang bị giảm mạnh của hãng.

mi bank

Vừa qua, Xiaomi vừa ra quyết định mở ngân hàng đầu tiên tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với tên gọi Xiaomi Sichuan.

Được biết, Xiaomi Sichuan là một ngân hàng quy mô vừa và nhỏ, tập trung vào việc phục vụ người dùng cá nhân trong lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt.

Các cổ đông, nhà đầu tư lớn của hãng bao gồm New Hope Group – nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Trung Quốc. Họ nắm giữ 30% cổ phần của ngân hàng, trong khi Xiaomi chỉ kiểm soát khoảng 29,5%.

Hiện vẫn chưa rõ ngân hàng tư nhân Xiaomi sẽ gặt hái được thành tựu gì nhằm vực dậy doanh thu của công ty mẹ. Nhưng động thái này cũng góp phần giúp hãng lấy lại danh tiếng, bành trướng hoạt động khi mảng smartphone không thực sự thành công trong năm qua.

Dành cho những ai chưa biết. Xiaomi là hãng công nghệ đến từ Trung Quốc, nổi tiếng với các mẫu smartphone mang phương châm giá rẻ, cấu hình cao cùng hàng loạt phụ kiện chất lượng, độc đáo. Vừa qua, sản phẩm Mi MixMi Note 2 của hãng đã tạo ra cơn sốt nhất định trên toàn cầu.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.