Xiaomi xây dựng nhà máy thứ 2 tại Ấn Độ, tuyên bố mỗi giây sẽ cho ra lò 1 chiếc điện thoại

Xiaomi vừa mở nhà máy thứ hại tại Ấn Độ – thị trường vô cùng quan trọng chỉ xếp sau quê nhà Trung Quốc. Được biết, nhà máy mới sẽ nằm tại thành phố Sri, thuộc tỉnh Andhra Pradesh và nằm “chung chậu” với Foxconn, công ty chuyên gia công các sản phẩm đến từ Apple.

Thông báo quan trọng này đã được Xiaomi công bố trong khi ra mắt chiếc Redmi 4A vào hôm qua tại Ấn Độ. Xiaomi cho biết, nhà máy thứ 2 sẽ có công suất cho ra 1 chiếc điện thoại chỉ trong 1 giây nhưng lại từ chối cho biết mục tiêu số lượng máy trong năm nay. Điều này nghe có vẻ ấn tượng, tuy nhiên thực tế cung vẫn không đủ cầu. Điện thoại Xiaomi thường được bán sạch chỉ sau vài phút mở bán ngắn ngủi!

 

xiaomi india

 

Phó chủ tịch Manu Kumar Jain – một nhà đầu tư trong các chiến dịch của Xiaomi, vừa tăng gấp đôi số tiền đổ vào Xiaomi India. Ông cũng cho biết, công ty đang nỗ lực giải quyết các vấn đề về nguồn cung.

“Nhà máy đầu tiên của Xiaomi mặc dù hoạt động hết công suất nhưng số lượng sản phẩm làm ra vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường” – Manu Kumar Jain cho biết.

 

xiaomi india

 

Ông trích dẫn thêm một minh chứng cụ thể, rằng Redmi Note 4 vừa qua đã bán sạch 1 triệu máy chỉ trong vỏn vẹn 45 ngày, tuy nhiên doanh số này sẽ còn tăng đáng kể nếu năng suất được đẩy mạnh hơn nữa.

Trong một cuộc phỏng vấn với IndianExpress, ông Jain nói: “ Chìa khóa sẽ giúp chúng tôi đạt được thành công trong tương lai chính là mỗi giây sẽ cho ra lò một chiếc điện thoại nhằm đáp ứng đủ nhu cầu từ thị trường. Chúng tôi sẽ thông báo ngay đạt được năng suất đó”.

 

xiaomi india

 

Xiaomi cho biết đã thuê hơn 5.000 công nhân, trong đó có tới 90% là phụ nữ và đều thuộc Foxconn quản lý. Danh mục đầu tư mà nhà máy thứ 2 chú trọng bao gồm: Redmi 3S, Redmi Note 4Mi 5. Xiaomi nói rằng trước đó ngoài Mi 5 được nhập khẩu từ Trung Quốc, các model còn lại sẽ được sản xuất ngay ở nước sở tại.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.