Xiaomi vừa ra mắt con quái vật mang trên mình 17 camera, quay phim 8K

Yi Technology, một startup chuyên phát triển camera hành động vừa trình làng hai sản phẩm mới cực kỳ ấn tượng dưới tên gọi Yi Halo và Yi 360.

Yi Technology – công ty con thuộc Xiaomi trong 2 năm qua đã tạo dựng tên tuổi bằng những sản phẩm có tính năng nổi trội hơn cả GoPro. Cho đến nay, Yi tiếp tục đánh mạnh vào thị trường VR và camera 360 bằng việc trình làng 2 sản phẩm mới tại NAB – Las Vegas.

 

yi halo

 

Nổi trội nhất chính là thiết bị có tên Yi Halo. Đây là con quái vật sở hữu 17 camera trên mình cùng giá bán lên tới $16.999. Thiết bị sở hữu khả năng quay video 3D, độ phân giải 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc độ phân giải 5,8K 60 khung hình/giây. Nó được xây dựng nhằm tương thích với Jump, một nền tảng được Google tạo ra nhằm vận hành các nội dung VR cao cấp.

 

yi halo

 

Thực tế, Yi là công ty thứ 2 áp dụng camera của mình cho nền tảng Jump. Trước đó, GoPro đã cho ra mắt thiết bị mang tên Odyssey với 16 camera tích hợp cùng lúc. Mặc dù có những tính năng tương tự GoPro nhưng Yi Halo mới là camera đầu tiên và duy nhất có khả năng quay video độ phân giải 5,8K với tốc độ 60 khung hình/giây.

 

yi halo

 

Yi Halo nhiều hơn GoPro 1 camera. Điều này giúp nó quay phim 360 tốt hơn, mang đến trải nghiệm hoàn hảo hơn khi xem hình ảnh qua kính VR.

Song song đó, Yi 360 VR cũng sẽ có giá 399 USD – nhỉnh hơn so với camera Fusion mà GoPro đã trình làng. Tính năng cụ thể, Yi 360 VR sẽ có khả năng quay video 360 tốc độ 30 khung hình/giây và độ phân giải 5,7K, vượt trội hơn so với 5,2K trên Fusion. Độ phân giải mà Yi 360 VR cung cấp cũng cao hơn so với những thiết bị hàng đầu khác như Nikon Key Mission 360 hay Samsung Gear 360.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.