Xiaomi tuyển dụng, chuẩn bị gia nhập Việt Nam cùng huyền thoại Nokia

Theo đó, Xiaomi sẽ tiến hành tuyển dụng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vị trí cụ thể không được nhắc đến, bản mô tả công việc chỉ yêu cầu ứng viên có khả năng lập kế hoạch tham gia các sự kiện cộng đồng tại Việt Nam, công việc/kế hoạch được điều phối bởi trụ sở của hãng tại Trung Quốc.

“Để chuẩn bị cho việc đặt chân vào Việt Nam một cách danh chính ngôn thuận, Xiaomi tuyển dụng nhân sự cho bộ máy công ty tại Việt Nam” – lời chia sẻ từ các thành viên thuộc đội ngũ Xiaomi.

xiaomi

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014, hãng đã cho ra mắt những sản phẩm độc đáo, đạt được thành tích đáng nể, nhưng không hiểu vì lí do nào đó hãng vẫn chưa đặt chân vào thị trường Việt Nam, dù sở hữu lượng fan không hề nhỏ.

Dù không đặt trụ sở chính hãng tại Việt Nam, nhưng trong 2 năm liên tục ra mắt sản phẩm, các sản phẩm của hãng vẫn liên tục có mặt trên kệ tại các hệ thống bán lẻ, phải kể đến là các mẫu Mi 5, Redmi Note 3 Pro luôn cho doanh số đạt được rất đáng ngưỡng mộ. Song song đó, các diễn đàn trao đổi về ROM, mẹo vặt, ứng dụng hay liên tục được lập ra, thậm chí có cả các cửa hàng chuyên doanh những sản phẩm Xiaomi hoạt động khá sôi nổi.

Hiện thống kê doanh số ở Việt Nam đều chưa tính đến Xiaomi. Oppo chính là đại diện Trung Quốc duy nhất chiếm thị phần cao tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu hàng đầu thế giới như Samsung, Apple trong khi những đồng hương khác như Lenovo, Huawei,… vẫn đang chật vật tìm kiếm khách hàng.

nokia

Việc Xiaomi gia nhập Việt Nam lại cùng thời điểm với sự trở lại sắp tới của “huyền thoại” Nokia. Cách đây 2 tuần, nguồn tin mật thiết cho biết, Nokia đã hoàn thành tuyển dụng đội ngũ nhân viên tại Việt Nam, đặt văn phòng tại Bitexco, sẵn sàng đổ bộ Việt Nam với hàng loạt smartphone mới.

Nếu sự kiện Xiaomi gia nhập Việt Nam trở thành sự thật, 2017 hứa hẹn sẽ là năm cạnh tranh khá khốc liệt và gay cấn với các thành viên kì cựu như Samsung, Oppo, Huawei. Bởi Xiaomi vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm cấu hình rất cao mà giá lại quá rẻ, về mặt thông số hoàn toàn áp đảo các đối thủ trong cùng phân khúc.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.