Xiaomi tổ chức cuộc thi ảnh chụp bằng Miphone, tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD

Mới đây nhất, Xiaomi đã khởi động cuộc thi nhiếp ảnh tên gọi Xiaomi Photography Challenge với tổng giá trị phần thưởng lên đến 50.000 USD (tương đương 1,16 tỷ đồng).

Đây là một sân chơi không chỉ dành cho những tay chơi nhiếp ảnh mà bất kỳ người dùng Mi phone nào trên phạm vi toàn cầu đều có thể tham gia, tuy nhiên khá bất ngờ là trong thể lệ nêu rõ, trừ người dùng Trung Quốc, quê hương của Hạt gạo nhỏ.

Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào của Xiaomi để chụp ảnh và gửi cho ban tổ chức. Thời gian cuộc thi diễn ra từ ngày 26/10 tới ngày 6/12/2018, có nghĩa là tại thời điểm này, bạn đã có thể gửi những bức ảnh tâm đắc của mình cho Xiaomi thông qua website này.

Yêu cầu đầu tiên để đạt chuẩn xét duyệt của hệ thống là bạn phải có tài khoản Xiaomi, những bức ảnh gửi đi phải đi kèm với dữ liệu EXIF (đây là cách thức để xác nhận hình ảnh được chụp bằng smartphone), kích thước cho phép ở khoảng từ 300KB đến 10MB.

Cuộc thi nhiếp ảnh Xiaomi Photography Challenge được chia làm 3 giai đoạn gồm:

  • Vòng Upload Stage (thời gian từ 26/10 – 22/11), tại đây, thí sinh tải ảnh lên trang để tham dự với các chủ đề đa dạng được chia làm 4 thể loại chính gồm: Natural looks (ảnh chân dung, selfie…), Why so serious (ảnh phong cách sống, hài hước và góc nhìn mới), Piece of the world (ảnh thiên nhiên, thành phố, cuộc sống thường ngày…) và cuối cùng là Dreamscape (ảnh chụp đêm, thiếu sáng, chụp bóng).
  • Vòng Evaluation Stage (diễn ra từ 23/11 – 26/11), những tấm ảnh có từ 3 lượt thích trở lên tại vòng Upload Stage sẽ được tham gia vào vòng tiếp theo này. Tại đây, những bức ảnh đạt điều kiện phải trải qua những đánh giá chuyên môn của các giám khảo để chọn ra 25 ảnh cuối cùng thuộc mỗi thể loại để đi đến vòng cuối cùng là Voting Stage.
  • Vòng cuối Voting Stage sẽ diễn ra từ 27/11 – 6/12, tại đây, tất cả những người dùng đều có thể truy cập vào trang chủ của cuộc thi để bình chọn những bức ảnh đã qua sàng lọc của top 100. Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định bởi lượng bình chọn của người dùng trên toàn thế giới và bước cuối cùng, Xiaomi sẽ tổng hợp kết quả và chọn ra người thắng cuộc tại mỗi thể loại.

Cụ thể, những người thắng cuộc trong từng hạng mục sẽ nhận được 10.000 USD, một giải nhì duy nhất sẽ được trao thưởng 2.000 USD và 500 USD/ người sẽ dành cho 4 người đạt giải ba của cuộc thi.

Cách thức nhận thưởng cũng không quá phức tạp, người dùng chỉ cần gửi thông tin cá nhân + bản sao hộ chiếu cho Xiaomi, mọi chuyện còn lại ban tổ chức sẽ giải quyết cho bạn nhanh chóng và gọn lẹ.

Thegioixiaomi.vn

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.