Xiaomi sẽ tự sản xuất vi xử lý cho riêng mình, mang tên Pinecore, ra mắt trong tháng tới

Đây sẽ là một bước đột phá của hãng trong công cuộc biến mình thành “Apple của Trung Quốc” thứ thiệt.


Cuộc chiến giữa smartphone Android và iPhone chưa bao giờ có hồi kết. Cho dù ý kiến của bạn như thế nào, hiện nay rõ ràng iPhone đang chiếm thế thượng phong. Apple đã biến thiết bị của họ thành những cỗ máy hoàn hảo với sự phối hợp nhịp nhàng giữa phần cứng và phần mềm.

Mã nguồn mở của Android cho phép nó có nhiều sự lựa chọn phong phú về cấu hình hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc, máy phải gánh hàng tá những tác vụ khác nhau để phù hợp để từng nhà sản xuất. Qualcom và Mediatek là 2 “ông lớn” có số má nhất trong lòng CPU. Mặc dù khả năng tối ưu hóa hiệu năng CPU của họ ngày một cải thiện, nhưng nếu một thương hiệu nào đó có đủ khả năng chế tạo một con chip khác hoạt động theo đúng mọi ý đồ của hãng, tương tự dt iPhone 7dt iPhone 7 Plus, thì sẽ tốt hơn cả.

 

pinecore

 

Vừa qua, tin đồn về chiếc Mi 6 dồn dập hơn bao giờ hết, hầu hết đều cho rằng sản phẩm sẽ sở hữu vi xử lý SnapDragon 835, và đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên mang trên mình con chip này. Mặc dù nguồn tin rò rỉ đã gần như chắc chắn, nhưng theo báo cáo gần đây của The Wall Street Journal, Xiaomi sẽ sớm “chia tay” Qualcom để chuyển sang sử dụng dòng chip tự mình sản xuất.

Việc Xiaomi tự sản xuất chip “cây nhà lá vườn” không phải là điều gì quá mới mẻ, do họ đã có kế hoạch nghiêm túc từ năm 2015. Nếu điều này thành công, Xiaomi sẽ là nhà xuất smartphone thứ 2 đến từ Trung Quốc có khả năng tự chế tác và sử dụng công nghiệp CPU của riêng mình (Huawei là công ty đầu tiên).

 

pinecore

 

Hiện vẫn chưa rõ hiệu năng của Pinecore sẽ như thế nào, có so sánh được với Mediatek, nhất là “gã khổng lồ” Qualcom hay không? Tuy nhiên nếu điều này được hưởng ứng mạnh mẽ, Xiaomi chắc chắn sẽ hưởng lợi trong mọi tình huống. Việc không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp thứ 3 sẽ giúp Xiaomi tiết kiệm được kha khá chi phí sản xuất, từ đó đẩy giá thành của máy xuống thấp hơn. Cho đến thời điểm hiện tại, Xiaomi vẫn là cái tên khá mới mẻ trong làng smartphone, nhưng tương lai sẽ khác….

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.