Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A lỗi wifi, không vào mạng được

Bạn đang gặp sự cố với chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A lỗi wifi, không vào mạng được khiến cho mọi hoạt động giải trí lên mạng, xem phim, nghe nhạc đều bị dán đoạn. Bạn không biết đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất để nhanh chóng lấy lại phong độ cho chú dế yêu của mình.

 

Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A không vào được mạng, lỗi wifi

 

Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A không vào được mạng, lỗi wifi là vì nguyên nhân nào?


Một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay mà người dùng điện thoại thông minh nói chung và điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A nói riêng chính là không thể bắt được wifi, lỗi wifi không vào mạng được khiến cho người dùng rất khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất mà Thế Giới Xiaomi thường xuyên nhận được phản hồi từ phía khách hàng.

 

Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A không vào được mạng

 

Nguyên nhân 1: Do mạng wifi bị lỗi. Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi mạng wifi bị lỗi kết nối hoặc vẫn kết nối được nhưng Xiaomi Note 5 Pro, Redmi 5 Plus, Redmi 5A không sử dụng được internet. Lúc này cách khắc phục nhanh nhất chính là truy cập vào mạng khác xem có kết nối được không hoặc vào thông tin chi tiết trong mục kết nối wifi trên điện thoại Xiaomi và thực hiện quên mang wifi đang kết nối và nhập lại mật khẩu để xem có khắc phục được lỗi điện thoại Xiaomi lỗi wifi, không vào mạng được hay không.

 

Nguyên nhân 2: Điện thoại Xiaomi chưa cập nhật phầm mềm mới nhất. Trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Plus, Redmi 5A, Redmi Note 5 Pro sẽ có những bản cập nhật phần mềm mới nhằm mang đến những trải nghiệm cũng như khắc phục các lỗ hổng nên phần mềm lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại Xiaomi không thể bắt được wifi hay không vào mạng sử dụng Internet được. Để biết điện thoại Xiaomi của bạn đã được cập nhật bản Android mới nhất hay chưa hãy vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Bản cập nhật hệ thống => Khởi động lại ngay. Như thế thiết bị điện thoại của bạn sẽ được cập nhật lên bản Android mới nhất rồi đấy.

 

Nguyên nhân 3: Do lỗi hệ thống. Đây là lỗi không quá phổ biến như 2 nguyên nhân trên nhưng cũng có khá nhiều người dùng dính lỗi này. Để khắc phục nhanh chóng thì người dùng chỉ cần khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A như trạng thái ban đầu để đưa máy về trạng thái máy lúc mới mua.

 

Nguyên nhân 4: Do làm máy vô nước, va đập vật cứng khiến phần cứng bị lỗi, chip wifi bị hỏng. Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất bởi trong quá trình sử dụng điện thoại, dù cho bạn có cẩn thận đến đâu cũng không thể nào tránh khỏi những lúc vô tình khiến cho chú dế yêu của mình bị vô nước hay rơi vỡ. Lúc này bạn cần phải mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

 

Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A lỗi wifi

 

Cách cài đặt cấu hình mạng 3G trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Redmi 5A như sau:

 

Bước 1: Bạn vào cài đặt thẻ Sim.

 

Bạn vào cài đặt thẻ Sim

 

Bước 2: Bạn chọn Sim mà bạn muốn.

 

Bạn chọn Sim mà bạn muốn.

 

Bước 3: Bạn chọn tên điểm truy cập.

 

Bạn chọn Sim mà bạn muốn

 

Bước 4: Bạn chọn lại cấu hình mạng hoặc là đặt lại cấu hình về mặc định nếu chưa vào được mạng di động

 

 

***Cảnh báo: Khi xảy ra lỗi hư hỏng liên quan đến phần cứng thì Thế Giới Xiaomi khuyên bạn không đủ kiến thức và dụng cụ sửa chữa thì hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa đừng tự ý khắc phục tại nhà sẽ khiến cho lỗi hư hỏng nặng thêm hoặc phát sinh thêm lỗi mới.

 

Hy vọng với những kiến thức về nguyên nhân cùng như cách khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 5 Pro, Note 5 Plus, Xiaomi Redmi 5A lỗi wifi, không vào mạng được đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!!!

 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.