Xiaomi Mi Pad 4 sắp ‘tái xuất giang hồ’ – Cấu hình siêu mạnh với SnapDragon 660?

Khi những thông tin về Xiaomi Mi 8 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì “đồng bọn” của nó là Mi Pad 4 lại đang dần được giới công nghệ quan tâm…

Gần đây, Xiaomi vừa công bố chiếc Mi 6X phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Thiết bị này được cho là bước khởi đầu để Mi A2 – phiên bản quốc tế của nó được ra mắt rộng rãi ở nhiều nước, mặc dù vẫn chưa được ban điều hành Xiaomi xác nhận. Song song đó, một thiết bị cũng từ nhà sản xuất Xiaomi mà rất nhiều người đang cực kì mong đợi và là phiên bản kế nhiệm hoàn hảo của Máy tính bảng Mi Pad 3. Giám đốc điều hành Lei Jun tuyên bố rằng công ty đã tái nghiên cứu và phát triển dòng Mi Pad từ hồi tháng 10 năm ngoái, nhưng cho đến hiện tại chúng ta vẫn chưa được nghe bất kì thông tin chính thức nào về dòng sản phẩm này. Mới đây, nhóm kỹ thuật viên tại Trung Quốc đã bất ngờ tìm được file firmware của thiết bị đi kèm với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 660 mà họ quả quyết đây chính là Xiaomi Mi Pad 4.

 

xiaomi mi pad 4 

 

Mi Pad 4 có thực sự tồn tại hay không?

Trước hết, tại sao nhóm kỹ thuật viên này lại tin tưởng rằng các tập tin firmware họ thu thập được chính là Xiaomi Mi Pad 4 và không phải là một thiết bị nào khác, như Xiaomi Mi Max 3 chẳng hạn? Có một vài thứ mà chúng ta cần xem xét như:

Ở phần cấu hình MIUI cho thiết bị bên trong mã lệnh, xuất hiện dòng code khẳng định: boolean “is_pad” và được thiết lập thành “true” – Tức thiết bị có tên Xiaomi Mi Pad là thực sự tồn tại.

Trong mã lệnh build.prop, phần property được ghi chú là ro.build.characteristics và mang thuộc tính là “tablet”. Thực tế, phần thiết lập này được quyết định bởi ứng dụng kiểm duyệt mã lệnh. Thông thường, Xiaomi Mi Pad 3 vẫn có thuộc tính là “tablet”, trong khi những chiếc smartphone như Xiaomi Mi Max 2 lại thể hiện phần này là “default” (mặc định).

Ngoài ra, chúng ta còn tìm được một số thông tin cấu hình liên quan như mật độ hiển thị 320ppi – Một con số vừa phải đối với smartphone nhưng nếu là máy tính bảng thì người dùng cần nhiều hơn thế để hiển thị những nội dung hình ảnh một cách sắc nét.

 

 

Thông tin về dung lượng pin tìm được lên đến 6,000mAh – con số thực sự lớn đối với một chiếc smartphone. Dù Xiaomi Mi Max 3 là thiết bị vốn có pin rất “trâu” nhưng dung lượng pin không thể đạt đến mức cực đại như thế. Chính vì yếu tố này, mình tin rằng những tập tin firmware trên chắc chắn không phải dành cho Mi Max 3 và nó cũng không phù hợp với bất kì chiếc smartphone nào khác trên thị trường.

Xiaomi đã từng sản xuất máy tính bảng Mi Pad trong một thời gian dài, và thời điểm này là cực kì thích hợp để họ mang nó quay trở lại thị trường trong bối cảnh cả 2 ông lớn Samsung lẫn Apple đều đang có dấu hiệu quên lãng dòng sản phẩm này.

Thông số cấu hình Xiaomi Mi Pad 4

Theo thông tin nêu trên thì Xiaomi Mi Pad 4 sẽ mang sức mạnh của dòng chip SnapDragon 660, không phải là Snapdragon 636 như  chúng ta từng thấy trên những thông tin rò rỉ trước đó. Ngoài ra, chúng ta sẽ chưa có bất kỳ thông tin về bộ nhớ RAM hoặc bộ nhớ trong.

Bên cạnh đó, đội kỹ thuật viên không tìm được mã code “nosdcard” (không thẻ nhớ) trong câu lệnh ro.build.characteristics cho thấy rằng Mi Pad 4 sẽ có một khe cắm thẻ nhớ microSD mở rộng.

 

 

Theo các tập tin cấu hình camera của thiết bị, Mi Pad 4 sẽ sở hữu một cảm biến 13 MP OmniVision OV13855 duy nhất với khẩu độ f/2.0, đi kèm một cảm biến 5MP Samsung S5K5E8 khẩu f/2.0 khẩu độ tại mặt trước. Thiết bị này sẽ không có khả năng quay video 4K nhưng có thể nó sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.

Cuối cùng, các tập tin liên quan tới cấu hình thể hiện rằng máy sẽ không có hỗ trợ chuẩn kết nối NFC.

Hiện có rất ít thông tin về Xiaomi Mi Pad 4 nhưng qua những phân tích từ đội ngũ kĩ thuật viên thì ít nhất chúng ta đã có thể khẳng định về sự tồn tại của nó.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.