Xiaomi Mi 5 ra mắt 2 năm trước được bổ sung tính năng nhận diện gương mặt thông qua MIUI 9 mới nhất

Thời gian qua, Xiaomi đã liên tục trình làng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên các dòng smartphone mới của mình như Redmi Note 5, Mi 6, Mi mix 2. Tuy nhiên Xiaomi vẫn mong muốn mang đến những cho người dùng những mẫu smartphone cũ của mình sự công bằng hơn trong việc tận hưởng những công nghệ mới nhất của hãng.

Chính vì thế, trong bản Beta MIUI9 8.4.35 mới nhất, Xiaomi đã trang bị thêm tính năng mở khóa bằng khuôn mặt cho smartphone cao cấp 2 năm tuổi của mình.

Chính vì thế, để cập nhật tính năng này cho Xiaomi Mi 5 cũng khá đơn giản. Theo đó, người dùng có thể cài đặt bản MIUI9 và truy cập vào Settings chọn vào Screen Lock, Password và Fingerprint, tiếp theo chọn vào Add face dat và cuối cùng là thực hiện các thao tác cần thiết để lưu dữ liệu khuôn mặt vào máy.

Mi 5 có mở khóa khuôn mặt

Tuy nhiên, tính năng mở khóa này khá thông minh với việc mang đến hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu. Nếu trong vòng 5 giây mà không thể xác nhận được gương mặt phù hợp thì máy sẽ trở về trạng thái nghỉ. Và yêu cầu người dùng mở màn hình để nhận dạng lại.

Để bật tính năng hữu ích này, người dùng Xiaomi Mi 5 có thể truy cập vào Settings sau đó chọn Screen Lock, Password và Fingerprint, tiếp theo là chọn Face Data Management và cuối cùng là thao tác bật “Allow notification of face detection when the screen is on” để có thể kích hoạt sử dụng ngay.

Và nếu trong quá trình thử nghiệm không có vấn đề gì thì phiên bản MIUI9 được cải tiến này có thể được tích hợp tính năng này hỗ trợ cho tất cả người dùng Mi 5 ở thời điểm hiện tại.

Mi 5 mở khóa gương mặt

Về Xiaomi Mi 5 thì đây chính là chiếc smartphone thuộc dòng cao cấp của hãng Xiaomi được ra mắt vào năm 2016. Ngay sau khi ra mắt, Mi 5 tạo được ấn tượng với màn hình 5.5 inch siêu hot thời bấy giờ và một cấu hình vô cùng khỏe mạnh. Cụ thể là chip Snapdragon 820 đến từ Qualcomm, tiếp theo đó chính là sự trợ giúp của RAM 3GB cùng dung lượng 32GB.

Camera của máy khá ổn với camera sau có 16MP độ phân giải và 4MP cho camera trước. Đồng thời viên pin to với 3000 mAh hỗ trợ người dùng có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.