Xiaomi lập kỷ lục Guiness, khai trương 500 cửa hàng Mi Store cùng lúc

Nếu bạn là người hâm mộ của Xiaomi từ những ngày đầu chắc chắn sẽ biết được việc chiến lược kinh doanh từ thuở sơ khai của thương hiệu này chính là bán hàng online và tiết kiệm tối đa chi phí truyền thông để có thể đảm bảo việc sản xuất và kinh doanh những thiết bị giá rẻ với cấu hình vượt trội.

Hiện nay, ngoài Trung Quốc, Xiaomi đã bắt đầu tấn công những thị trường màu mỡ khác để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, trong đó có thể kể đến như thị trường Ấn Độ, Châu Âu,…

Có thể thấy rõ ràng là những chiếc smartphone của Xiaomi phù hợp với thị trường Ấn Độ hơn bất kỳ thương hiệu di động nào khác trên thế giới. Với những trang bị hấp dẫn về cấu hình lẫn tính năng, quan trọng nhất là mức giá bán cực kỳ hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả và thu nhập của đại đa số người dân tại đây.

Cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Ấn Độ được khai trương vào năm 2017 và hiện Xiaomi vẫn đang tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng của mình tại thị trường màu mỡ này. Tuy nhiên có một sự việc đã diễn ra mà chắc chắn cộng đồng MiFan nói riêng và cộng đồng công nghệ nói chung vẫn chưa biết được chính là Xiaomi vừa đạt được một bước tiến lớn trong quá trình kinh doanh của mình, trong đó đầu tiên là việc đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới và thứ hai là nhận được chứng nhận Guiness về một kỷ lục mới được xác lập.

Cụ thể hơn, Xiaomi vừa khai trương…500 cửa hàng Mi Store cùng một lúc tại Ấn Độ, lập nên một kỷ lục Guiness ấn tượng với cả thế giới chứ không chỉ riêng cộng đồng công nghệ, thực chất, sự kiện này đã được diễn ra vào ngày 29 tháng 10 vừa qua nhưng đến hôm nay, Hạt gạo nhỏ mới chính thức lên tiếng thông báo cho mọi người.

Theo như chia sẻ được đăng tải trên Xiaomi Ấn Độ thì việc mở rộng số lượng lớn cửa hàng Mi Store là hành động có chủ đích nằm trong chiến lược mới về mô hình bán lẻ của hãng tại Ấn Độ. Động thái của Xiaomi cho thấy hãng đang muốn tiếp cận mọi đối tượng khách hàng tại Ấn Độ, từ nông thôn đến thành thị để có thể trở thành “bá chủ” tại thị trường này trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng chia sẻ rằng, mục tiêu trong năm 2018 tới của hãng chính là mở rộng hệ thống của mình lên đến 5.000 cửa hàng bán lẻ và tuyển dụng thêm 15.000 người lao động trên toàn lãnh thổ của quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Thegioixiaomi.vn

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.