Xiaomi đang chế tạo smartphone màn hình gập, ra mắt trong năm 2019

màn hình gập

Smartphone hiện tại gần như đã bão hòa trong thiết kế, Xiaomi cùng nhiều nhà sản xuất khác đang tích cực kìm kiếm hướng đi tiên phong cho tương lai, cụ thể là màn hình gập.

Thiết kế smartphone trong năm 2018 đã chạm ngưỡng bão hòa khi màn hình chiếm gần hết diện tích mặt trước và các nhà sản xuất khó mà sáng tạo thêm. Trong thời gian này, một số hãng công nghệ đang tích cực tìm ra hướng đi mới trong tương lai nhằm dẫn đầu xu hướng. Được biết, Huawei là một trong những công ty như vậy khi họ đã lần lượt tung ra những phiên bản “demo” smartphone sở hữu màn hình có thể gập lại dễ dàng. Gần đây nhất, hàng loạt tin đồn liên quan đến chiếc Galaxy S10 ra mắt trong năm sau cũng có ngôn ngữ thiết kế tương tự. Với tâm thế là những đối thủ cạnh tranh trên thương trường quốc tế, Huawei đang nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ý tưởng này trước khi Samsung tung ra sản phẩm của họ.

smartphone man hinh deo

Cũng theo một nguồn tin thân cận, Huawei và Samsung chính thức không còn “cô độc” trong cuộc đua mang tên “smartphone màn hình gập”. Xiaomi chính là cái tên tiếp theo tỏ ra rất quan tâm tới xu hướng này khi các trang công nghệ đã tung ra nhiều hình ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại “màn hình uốn dẻo” đang chạy giao diện MIUI. Một điểm khác biệt là thay vì màn hình trên máy Huawei, Samsung có đặc trưng màn hình gập vào nhau dạng “vỏ sò”, thì màn hình của những thiết bị chạy MIUI lại gập màn hình ra bên ngoài.

Chính vì yếu tố có thể gập lại và xếp gọn gàng vào bên trong túi quần, giỏ xách, những smartphone có màn hình uốn dẻo dạng này sẽ sở hữu giá thành cực kì đắt đỏ. Dự kiến, để sở hữu một chiếc Galaxy có đặc trưng màn hình như vậy, người dùng phải chi ra số tiền lên tới $2.000. Tuy nhiên, con số đó là hoàn toàn phù hợp nếu xét trên danh tiếng của thương hiệu này. Sẽ không chịu thua thiệt, sản phẩm tương tự từ Xiaomi dự kiến sở hữu mức giá mềm hơn do cam kết lợi nhuận thu về chỉ 3% trên mỗi sản phẩm mà nhà sản xuất này từng tuyên bố. Do vậy, khả năng cao những chiếc smartphone màn hình gập phổ biến đầu tiên trên thế giới sẽ do Xiaomi cung cấp do mức giá mà công ty này đưa ra là dễ tiếp cận nhất.

smartphone man hinh deo

Một công ty khác cũng tới từ Trung Quốc cũng đang “lăm le” tiến vào thị trường tiềm năng này là OPPO. Theo một số thông tin về bằng sáng chế mà hãng đệ trình trên cơ quan chứng nhận TENAA, OPPO gián tiếp xác nhận cũng đang trong quá trình nghiên cứu chế tạo một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, do có cùng chiến lược bán hàng chú trọng nhiều về marketing như Samsung, nên sản phẩm từ OPPO dự kiến sẽ có giá bán bằng hay thậm chí cao hơn cả đối thủ Hàn Quốc.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.