Xiaomi đã có nhà máy ở Indonesia, khi nào tới Việt Nam?

Xiaomi xác nhận, họ đã có được giấy phép sản xuất điện thoại tại Indonesia và hiện nhà máy đang đi vào hoạt động.


Xiaomi đã bắt đầu quá trình lắp ráp điện thoại tại Batam, Indonesia. Thông tin này được Xiaomi thông báo chính thức ngay hôm nay. Động thái trên giúp hãng được chấp nhận bán chiếc Redmi 4A tại thị trường này.

 

xiaomi indonesia


Redmi 4A có màn hình 5 inch có mức giá khoảng $113 (2,5 triệu đồng) được phân phối tại Indonesia thông qua nhà bán lẻ Erafone cuối tháng này. Trong khi đó, nhà máy lắp ráp của Xiaomi có công suất cho ra 100.000 thiết bị mỗi tháng.

Kể từ tháng 01/2017, những điện thoại 4G/LTE muốn tồn tại ở Indonesia bắt buộc phải có tỷ lệ nội địa hóa 30% . Trong đó, hộp đựng, thiết kế, chi phí R&D và cả phần mềm cũng được tính vào % nội địa hóa.

 

xiaomi indonesia


Apple là một ví dụ điển hình khi phải đầu tư đến 44 triệu USD cho hoạt động R&D để có thể tồn tại ở Indonesia.

Giữa lúc doanh số smartphone toàn cầu đang suy giảm mạnh, gần đây Xiaomi đã bắt đầu thành công tại Ấn Độ, họ nhận ra mình có thể làm điều tương tự tại thị trường Indonesia – một trong những thị trường tiềm năng mà nhiều nhà đầu tư vẫn chưa khai thác hết.

Liệu trong tương lai, Xiami có thực hiện điều này tại Việt Nam – một trong những quốc gia rất ưa chuộng các sản phẩm từ hãng?

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.