Xiaomi chính thức tung trailer quảng cáo chip Pinecone của hãng

Gã khổng lồ được mệnh danh là “Apple của Trung Quốc” đã mời một trong những người thông minh nhất thế giới để quảng bá cho vi xử lý sắp ra mắt.


Những ai đã và đang theo dõi từng bước đi của Xiaomi đều biết rõ, hãng đang thai nghén con chip “đầu lòng” của mình mang tên Pinecone, dự kiến sẽ trình làng vào ngày 28/02 tới đây. Ít ai ngờ rằng, một nhà sản xuất Trung Quốc lại có thể đạt được thành tựu như thế chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

 

pinecone

 

Mới ngày nào, Xiaomi còn đi vay mượn thiết kế từ những ông lớn Apple, Samsung, được thể hiện rõ nét qua các sản phẩm thuộc dòng Redmi và Mi của hãng. Vậy mà giờ đây, thiên hạ phải trầm trồ trước chiếc Mi Note 2 màn hình cong OLED và Xiaomi Mi Mix không viền đi trước thời đại, trở thành một trong những hình mẫu smartphone trong năm 2017.

Xiaomi đã làm được điều này chỉ vỏn vẹn có 7 năm – thứ mà các “ông lớn” khác trên thế giới phải mất hàng thập kỷ để gầy dụng. Hiện tại, Xiaomi đã sẵn sàng bước chân vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế, nơi kẻ mạnh nhất cũng có thể bị nuốt chửng!

 

pinecone

 

Mới đây, để phục vụ cho công cuộc quảng bá vi xử lý mới, Xiaomi đã chi mạnh tay mời bậc thầy hàng đầu thế giới về khả năng ghi nhớ – Vương Bằng nhằm thực hiện một thử thách cực khó. Trước mặt anh là một màn hình siêu lớn với 100 con số.

 

pinecone

 

Vương Bằng đã ghi nhớ toàn bộ những con số, thứ tự của chúng cũng như cách sắp xếp. Cuối cùng, anh hoàn thành thử thách bằng việc viết lại toàn bộ chúng trên một tấm bảng. Thật đáng sợ!

 

pinecone

 

Từ những thông tin được tiết lộ, Pinecone sẽ có 2 biến thể bao gồm V970 và V670. Trong đó, Pinecone V970 sẽ mạnh mẽ hơn với 8 lõi dựa trên quy trình 10nm đến từ Samsung, sử dụng đồ họa Mali – G71 MP12.

Bên cạnh đó, Pinecone V670 được sản xuất dựa trên quy trình 28nm cũ. Vi xử lý này cũng bao gồm 8 lõi với từng cụm xung nhịp khác nhau.

Xem trailer quảng cáo chính thức từ Xiaomi:


 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.