HỖ TRỢ BÁN HÀNG

1900.63.64.69

Thứ 2 - Chủ nhật: Từ 9h00 đến 21h00

Xiaomi 1T Router Wifi 2015

Tình trạng: Hết hàng

2.790.000 ₫

Tình trạng: Hết hàng

  • Thiết kế với giao diện phẳng, trực quan, dễ sử dụng và quản lý. Bạn có thể theo dõi được bao nhiêu thiết bị đang vào mạng của mình, chọn thư mục trong ổ cứng để chia sẻ, giới hạn băng thông, thiết lập quyền truy cập, an minh mạng, an toàn dữ liệu, bảo mật cao...

Chi tiết

Xiaomi Mi Wifi Router 2015 ổ cứng 1TB chính hãng giá rẻ tại TPHCM

Xiaomi Mi Wifi Router 2 đi kèm ổ cứng HDD dung lượng 1 TB là phiên bản nâng cấp của bộ định tuyến mà nhà sản xuất này đã ra mắt năm 2014. Mi Wifi Router thế hệ mới đã được thiết kế lại đẹp mắt, gọn gàng cùng hiệu năng tốt hơn phiên bản cũ. Nhưng, với mức giá không hề rẻ cho một chiếc router (3.350.000 VNĐ), liệu "Apple Trung Quốc" đang có toan tính gì với thiết bị này? Chúng ta hãy cùng đi tìm những tính năng độc đáo của nó.

Xiaomi có quá nhiều tham vọng trong ngành công nghệ, từ sản xuất điện thoại thông minh, hãng lấn sang thị trường máy tính bảng, từ những thiết bị phụ kiện như sạc dự phòng, tai nghe, hãng lấn sang cả những sản phẩm như TV hay Android Box. Bộ định tuyến Wifi là một bước đi của Xiaomi trên con đường cho người sử dụng Internet có trải nghiệm tốt hơn, nhất là việc truyền tải nội dung không dây, chia sẻ kết nối dữ liệu.

 

Xiaomi Mi Wifi Router 2015 ổ cứng 1TB chính hãng giá rẻ

Xiaomi Mi Wifi Router 2 đi kèm ổ cứng HDD dung lượng 1 TB là phiên bản nâng cấp của bộ định tuyến mà nhà sản xuất này đã ra mắt năm 2014. Mi Wifi Router thế hệ mới đã được thiết kế lại đẹp mắt, gọn gàng cùng hiệu năng tốt hơn phiên bản cũ. Nhưng, với mức giá không hề rẻ cho một chiếc router (3.350.000 VNĐ), liệu "Apple Trung Quốc" đang có toan tính gì với thiết bị này? Chúng ta hãy cùng đi tìm những tính năng độc đáo của nó.

HIỆU NĂNG PHÁT WIFI CỦA Xiaomi Mi Wifi Router 2015

Đầu tiên, hãy chú ý đến 2 băng tần wifi của chiếc router này: 1 băng tần 2,4G chuẩn wifi 802.11n (tốc độ tối đa 300Mb/s) và 1 băng tầng 5G chuẩn wifi 802.11ac (tốc độ tối đa 867Mb/s). Mỗi băng tần lại có tới tận 2 kênh sóng, tức là gấp đôi tốc độ. Để dễ tưởng tượng, các bạn có thể so sánh với chiếc router khá phổ thông của TP-Link là WR740N có giá giao động khoảng 400 ngàn đồng chỉ đạt được đến mức đường truyền 150 Mb/s.

Chuẩn wifi 802.11ac cũng là chuẩn wifi mới nhất, nhanh nhất hiện nay, nó sở hữu tốc độ cao gấp ba lần so với wifi 802.11n thông thường ở cùng số luồng (stream) truyền. Tất nhiên, tốc độ kết nối thực tế của 802.11ac còn do nhiều yếu tố chi phối: phí mạng, phần cứng, vấn đề nghẽn mạng do cơ sở hạ tầng, khoảng cách, số lượng thiết bị kết nối đồng thời, hay bộ định tuyến đời cũ không tương thích với chuẩn mạng mới. Hiện tại, hầu hết các MacBook đời mới của Apple đều được trang bị chuẩn wifi này.

2 râu anten của router đóng vai trò thu phát sóng có thể điều chỉnh theo các hướng lên xuống, xa gần để phù hợp với cấu trúc nhà bạn cũng như vị trí đặt router 2 râu anten của router đóng vai trò thu phát sóng có thể điều chỉnh theo các hướng lên xuống, xa gần để phù hợp với cấu trúc nhà bạn cũng như vị trí đặt router

Như đã nói, chiếc router này phát được đến 2 mạng wifi cùng 1 lúc. Tuy nhiên, 2 băng tần lại có độ phát xa gần và cường động mạnh khác nhau. Chẳng hạn như băng tần 2,4G, nếu đặt từ tầng 1 thì lên tới tận tầng 4 tầng 5 vẫn bắt được sóng wifi, kể cả khi đóng cửa phòng kín mít, trong khi băng tần 5G lại chỉ phát được tín hiệu đến tầng 2 hoặc cùng lắm là đến tầng 3.

Bù lại, lợi thế của băng tần 5G là tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh, gần gấp 3 so với băng tần 2.4G, thích hợp với các bạn ở phòng khách, muốn stream nội dung không dây từ màn hình điện thoại hoặc Mi Box lên TV chẳng hạn. Với ổ cứng 1TB tích hợp trong Mi Wifi, khi cần sao chép dữ liệu, xem phim trực tiếp trên router thì bạn nên kết nối (connect) vào mạng wifi này. 

Một điểm nữa chúng ta cần để ý là bộ nhớ RAM trên Mi Wifi Router lên tới 256 MB. Với lượng RAM "khủng" như thế này, Mi Router có thể phục vụ cho cả trăm thiết bị truy cập wifi cùng 1 lúc mà không lo hiện tượng nghẽn mạng hoặc người vào được người không như trên các thiết bị khác. Một chiếc router phổ thông hiện nay chỉ có vài MB đến 16MB RAM. Đây là một tính năng quan trọng để chiếc Router này ghi điểm với chủ các nhà hàng hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Xiaomi Mi Wifi Router 2015 QUẢN LÝ & CHIA SẺ DỮ LIỆU DỄ DÀNG

Tiếp theo, để sử dụng hết những tính năng trên chiếc Router thông minh này, bạn phải cài đặt ứng dụng quản lý Mi Router được chính Xiaomi phát triển. Hiện tại, Mi Router đã có mặt trên hầu hết mọi hệ điều hành từ Windows, Mac OS, iOS hay Android.

Khi chọn vào 1 thiết bị, màn hình mới với nhiều chức năng quản lý sẽ hiện lên, bao gồm:

- Tốc độ kết nối hiện tại

- Lưu lượng Internet đã sử dụng

- Deny Internet Access - chặn kết nối Internet của thiết bị này

- Router Access - cho phép thiết bị truy cập dữ liệu được chia sẻ trên Router

- Network notifications - cảnh báo mỗi khi thiết bị này kết nối với wifi

- Block - chặn quyền kết nối

- Manager bandwitdh - quản lý lưu lượng sử dụng của thiết bị

Xiaomi Mi Wifi Router 2015 ổ cứng 1TB giá rẻ

Thay vì phải vào trang cài đặt để kiểm tra, lọc địa chỉ MAC, quản lý lưu lượng,... giờ đây người dùng Mi Wifi Router có thể quản lý hệ thống mạng, các thiết bị kết nối một cách dễ dàng hơn bao giờ hết

Ứng dụng này cũng cho phép bạn chia sẽ dữ liệu trực tiếp qua Mi Router Wifi. Cụ thể, khi bạn upload hình ảnh, video, dữ liệu lên ổ cứng 1TB qua wifi, những thiết bị khác đang kết nối vào mạng wifi này có thể truy cập, tải về hoặc stream tực tiếp với tốc độ cực nhanh. Không cần USB, gửi mail hay bắn qua Bluetooth như trước đây nữa.

Trong quá trình test, tốc độ upload qua wifi 2.4Ghz là nhanh và ổn định, trung bình đạt 8.6 (MB/s). Tốc độ này cho phép thiết bị khác (smartphone, tablet, set-top box) có thể stream trực tiếp những bộ phim chuẩn HD để chiếu lên màn hình TV.

Một điểm thú vị nữa, mặt sau Router được trang bị 1 cổng USB, cho phép chúng ta có thể sao chép dữ liệu từ các thiết bị qua USB này và ngược lại mà không cần kết nối với máy tính, vô cùng tiện lợi.

NỀN TẢNG CHO SMARTHOME & INTERNET OF THINGS

Cuối cùng, tham vọng mà Xiaomi đặt vào chiếc Mi Wifi Router là kết hợp với ứng dụng Mi Home trong công nghệ nhà thông minh (smarthome), hay xa xôi hơn là nền tảng Internet Of Things khi nhà sản xuất này đang sản xuất vô vàng thiết bị. Một ví dụ với chiếc camera theo dõi Yi IP sau đây sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn.

Kết nối thành công. Như vậy, mọi hình ảnh/video được quay từ Yi Camera sẽ được tự động upload lên ổ cứng của Xiaomi Wifi Router. Với dung lượng 1TB, chiếc router này có thể lưu video tới 160 ngày liên tục (hơn 5 tháng). 

Bên cạnh đó là 1 tính năng rất quan trọng trên Yi Camera: phát hiện chuyển động và cảnh báo cho người dùng. Bất cứ một chuyển động nào ghi nhận được trong khoảng thời gian người dùng thiết lập sẽ gửi cảnh báo ngay tới thiết bị của họ, đồng thời lưu trữ trực tiếp trên Router để theo dõi về sau. 

Cuối cùng, người dùng cũng có thể truy cập vào ổ cứng của Router bất cứ nơi nào trên thế giới qua Internet hoặc 3G để kiểm tra dữ liệu hoặc quản lý hệ thống mạng wifi ở nhà.

Xiaomi Mi Wifi Router 2015 ổ cứng 1TB chính hãng

TỔNG KẾT

Ưu điểm:

+ Thiết kế đẹp, chắc chắn, hoạt động ổn định với độ ồn thấp và không quá nóng.

+ Cài đặt dễ dàng, quản lý đơn giản qua ứng dụng riêng.

+ Phát 2 wifi cùng 1 lúc: 2,4G chuẩn wifi 802.11n (tốc độ tối đa 300Mb/s) và 1 băng tầng 5G chuẩn wifi 802.11ac (tốc độ tối đa 867Mb/s).

+ Sao lưu, chia sẻ dữ liệu trực tiếp lên ổ cứng.

+ Truy cập Router ở bất cứ nơi nào.

Nhược điểm:

+ Chất liệu nhựa dễ bám bẩn và khó lau chùi.

+ Chỉ có 3 cổng Lan, hơi ít nếu triển khai thiết bị này ở nhà hàng hoặc công ty.

+ Giá thành còn hơi cao với 1 chiếc Router Wifi.

Khi nhìn vào mức giá hơn 3 triệu đồng của Mi Wifi Router, chúng ta phải đặt ra câu hỏi liệu sản phẩm này có xứng đáng với 3 từ "ngon, bổ, rẻ" đã làm nên thương hiệu của Xiaomi hay không?

Nếu bạn là 1 người dùng thông thường, chỉ cần 1 thiết bị chia sẻ wifi thì chúng tôi khuyên bạn nhắm đến những chiếc router rẻ tiền hơn, ví dụ như Xiaomi Nano Router chỉ hơn 400.000 VNĐ. Còn nếu bạn là chủ của một nhà hàng, doanh nghiệp cần hệ thống mạng wifi ổn định, khỏe, tốc độ, có nhu cầu chia sẻ dữ liệu nhanh hay đơn giản là 1 người đam mê công nghệ, muốn biến ngôi nhà của mình trở thành một smarthome đúng nghĩa, Mi Wifi Router 1TB sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Tags sản phẩm

Dùng khoảng trắng để phân biệt các tag. Với tag gồm nhiều từ thì phải để trong dấu nháy đơn('), ví dụ: 'Điện thoại Xiaomi'.

Bạn đánh giá thế nào về sản phẩm này? *

  1 sao 2 sao 3 sao 4 sao 5 sao
Chất Lượng
Giá
Thiết Kế

Đánh giá sản phẩm

Mời bạn thảo luận, đánh giá Xiaomi 1T Router Wifi 2015


Xiaomi 1T Router Wifi 2015
Xiaomi 1T Router Wifi 2015

Công ty: 2.790.000 ₫

Trả góp chỉ từ: 279.000 ₫

Tổng đơn hàng: 0
Đặt mua
Hệ thống cửa hàng Bạch Long Mobile
 
KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI XIAOMI
KẾT NỐI VỚI BẠCH LONG MOBILE
bachlongmobile chat