Trực tiếp so sánh ảnh chụp từ Xiaomi Mi 6X và máy cơ DSLR, liệu có cùng đẳng cấp?

Mi 6X sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 25/4 sắp tới đây nhưng Xiaomi ngay lúc này đã cố tình “khoe khoang” về khả năng chụp ảnh vượt trội trên sản phẩm mới.

Trong một động thái mới đây, Xiaomi đã công bố trên mạng xã hội Weibo về khả năng chụp xóa phông “cực đỉnh” của Xiaomi Mi 6X, thậm chí khiến chúng ta khó phân biệt được đâu được chụp từ máy ảnh và đâu là tác phẩm của máy cơ DSLR chuyên nghiệp.

 xiaomi mi 6x camera

 

Trước khi so sánh thì hãy điểm qua sơ bộ về thông số camera của Xiaomi Mi 6X. Cụ thể, cụm camera kép sử dụng cảm biến chính 12MP IMX486 và cảm biến thứ cấp 20MP IMX376 và tất nhiên đều được do Sony cung cấp. Đáng chú ý , không chỉ có thông số nổi bật mà cả 2 hệ thống camera đều được hãng tích hợp kèm trí thông minh nhân tạo (AI) hỗ trợ chụp ảnh chân dung và chụp xóa phông thêm chính xác. Dưới đây có tổng cộng 9 bức ảnh mà minh đã “trộn lẫn” ảnh chụp của cả 2 thiết bị, mời bạn đoán xem đâu là ảnh được chụp từ Mi 6X nhé:

 

xiaomi mi 6x camera

xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 xiaomi mi 6x camera

 

Bạn đã có kết quả của riêng mình rồi chứ? Đáp án là: Số 1, 3, 5, 6, 8 là được chụp bởi Mi 6X và những bức ảnh còn lại là của máy cơ DSLR. Như các bạn có thể thấy và so sánh, khả năng xử lý màu da, ánh sáng và độ tương phản của Mi 6X sẽ tốt hơn máy cơ DSLR vốn không hỗ trợ nhiều hiệu ứng.

Lẽ hiển nhiên, những chi tiết khó và mảnh như phần tóc, viền da người thì Mi 6X sẽ không tách nền tốt bằng máy cơ và có phần bị “lẹm” vào chủ thể. Đây là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được bởi ngay cả những siêu phẩm hàng đầu thị trường hiện nay là iPhone X hay Galaxy S9 Plus cũng chưa chắc làm tốt.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.