Thực hư về chu kỳ 300.000 trượt của module Mi Mix 3

Tại sự kiện ra mắt Mi Mix 3, có lẽ hiểu được sự lo lắng và nỗi ám ảnh của người dùng công nghệ trong quá khứ, CEO Lei Jun đã tự hào tuyên bố rằng, hệ thống module trượt nam châm ẩn chứa camera và các cảm biến trên chiếc flagship Mi Mix 3 có chu kỳ hoạt động lên đến 300.000 lần và khả năng chịu lực trượt lên đến 2,6 Newton, với thông số này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của thiết bị trong suốt quá trình sử dụng.

Tuy nhiên thông tin mới nhất liên quan đến thiết bị này vừa được đăng tải không chỉ khiến cộng đồng MiFan cảm thấy bất ngờ mà còn khiến họ cảm thấy tự hào bởi độ hoàn thiện cao cấp của Mi Mix 3.

Cụ thể hơn, một thử nghiệm đã được diễn ra để kiểm tra độ bền của hệ thống module trượt và đưa ra kết luận rằng, thông số 300.000 chu kỳ mà Xiaomi đưa ra cho Mi Mix 3 là con số dựa trên những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bởi sau khi bài thử nghiệm kết thúc, các tay chơi công nghệ khá bất ngờ khi sau hơn 350.000 lần trượt/ đóng, Mi Mix 3 vẫn hoạt động bình thường và hệ thống module này vẫn nguyên vẹn.

Trên lý thuyết, 300.000 lần hoạt động đã là một con số quá dư dả đối với người dùng công nghệ, bởi nếu 1 ngày sử dụng, tần suất hoạt động của module trên Mi Mix 3 có đạt đến 100 lần đi chăng nữa thì đến 8 năm sau thiết bị vẫn còn hỗ trợ tốt trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên trên thực tế thì không có một ai có trượt màn hình này lên đến 100 lần mỗi ngày cả và quan trọng hơn, không có ai sử dụng một chiếc smartphone đến tận 8 năm đằng đẵng.

Có thể thấy, người dùng nay không còn phải lo lắng về hệ thống module trượt trên Mi Mix 3 sau khi biết được kết quả thử nghiệm thực tế vừa được tiết lộ mà hãy thoải mái trải nghiệm những tính năng hấp dẫn mà thiết bị này mang đến, trong đó đáng chú ý như trượt để chụp ảnh selfie, sử dụng tính năng mở khóa gương mặt 3D, trượt để nhận cuộc gọi đến, mở giao diện truy cập nhanh ứng dụng ưa thích và thiết lập những chế độ riêng theo nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt hơn, Xiaomi còn cung cấp đến 5 hiệu ứng âm thanh khác nhau để người dùng có thể phân biệt từng hành động trượt của module này. Đây cũng được cho là một bổ sung tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Theo lịch trình thì ngày mai (11/11), Mi Mix 3 sẽ chính thức lên kệ để phục vụ người dùng, giá niêm yết của thiết bị là 3299 NDT.

Thegioixiaomi.vn

 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.