Thiếu một bước nữa thôi, Redmi Note 5 Pro sẽ chính thức là iPhone X của Android

Chỉ cần thêm một bản cập nhật phần mềm, Xiaomi Redmi Note 5 Pro sẽ chính thức trở thành iPhone X của thế giới Android.

Nói một cách chính xác thì Redmi Note 5 Pro vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế từ thời Redmi Note 4 với mặt lưng bằng nhôm, có 2 dải ăng – ten trên dưới quen thuộc cùng bộ 3 phím điều hướng ảo mặt trước.

 

redmi note 5 pro vs iphone x

 

Thế nhưng, chi tiết gây tranh cãi, khiến người dùng gọi đây là “iPhone X của Xiaomi” chính bởi cụm camera kép xếp dọc ở mặt sau. Giống nhau về hình dáng, chúng ta còn tìm thấy sự tương đồng giữa 2 bộ phận khi chúng đều được gia công từ kim loại và xen giữa 2 ống kính là cụm đèn flash LED trợ sáng.


Một bước nữa để “hóa” iPhone X của Android?


Apple không phải là hãng đầu tiên tạo ra bộ công cụ “vuốt để thoát” nhưng lại là nhà sản xuất đầu tiên góp phần phổ biến xu hướng này trên những chiếc smartphone của họ. Và cuối cùng, sau Apple, tới phiên “Apple Trung Quốc” cũng đi theo con đường này nhằm giúp việc sử dụng smartphone ngày càng đơn giản nhất có thể.

 

 

Và bản cập nhật MIUI 9.5 sắp tới sẽ hợp thức hóa chuyện này, “hô biến” Redmi Note 5 Pro chính thức trở thành “iPhone X của thế giới Android”. Được biết, trong kế hoạch cập nhật MIUI 9.5 sắp tới, Redmi 5, Redmi 5 Plus và series Mi Mix 2 cao cấp cũng sẽ nằm danh sách trên chứ không chỉ Redmi Note 5 Pro.

 

 

Tên gọi chính thức của giao diện mới do Xiaomi phát hành là MIUI 9.5 Global – hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển dưới dạng beta, bị giới hạn ở một số khu vực nhất định. Đương nhiên, đây chưa phiên bản Stable để phát hành rộng rãi, vẫn còn khá nhiều lỗi và chưa tương thích được các hầu hết các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ.


Bộ thao tác cử chỉ “made in iPhone X” có gì?


Nguồn tin khẳng định, bộ thao tác cử chỉ độc đáo này trong tương lai sẽ được phát hành cho tất cả các thiết bị sở hữu màn hình 18:9 từ Xiaomi và nguyên bản không có phím Home vật lý mặt trước. Tính tất cả những thiết bị màn hình 18:9 mà Xiaomi từng ra mắt, có thể kể ra rất nhiều cái tên đáp ứng tiêu chí này: Redmi 5, Redmi 5 Plus, Redmi Note 5, Redmi Note 5 Pro, Mi Mix 2, Mi Mix 2 Special Edition, Mi Mix 2S (sắp ra mắt ngày 27/3) và “trùm cuối 2018” Xiaomi Mi 7.

 

redmi note 5 pro vs iphone x

 

Mô tả cụ thể về cách bộ cử chỉ vận hành, lãnh đạo Xiaomi tiết lộ: “Một khi bạn muốn quay trở về màn hình chủ, hãy vuốt ngón tay từ cạnh dưới lên. Thực hiện thao tác tương tự, nhưng vuốt tới giữa màn hình rồi dừng 1 giây để kích hoạt trình đa nhiệm. Trong trường hợp muốn quay về giao diện trước đó, chỉ cần vuốt từ cạnh trái/cạnh phải máy vào giữa màn hình”.

Như vậy, không hề phóng đại khi nói những gì mà Xiaomi sắp làm, đặc biệt là đối với Redmi Note 5 Pro – sẽ chính thức “hô biến” nó trở thành “iPhone X của thế giới Android”. Trong lịch sử Android, chưa có nhà sản xuất nào hỗ trợ thao tác này, hoặc nếu có cũng không thực sự phổ biến, người dùng muốn sử dụng buộc phải cài phần mềm từ nhà cung cấp thứ 3 dù chúng hoạt động không được trơn tru cho lắm! Chính vì vậy, các tín đồ Xiaomi đều đang cực kỳ tò mò xem Xiaomi sẽ làm gì để tiên phong trong việc phát triển bộ công cụ hoàn toàn mới này cho hệ điều hành Android.

thegioixiaomi.vn

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.