Thêm một “thánh lầy” copy nguyên xi thiết kế của Mi Mix

Ăn cắp ý tưởng có lẽ là một vấn nạn mà Xiaomi Mi Mix sẽ gặp phải trong năm nay.

Xiaomi Mi Mix chắc chắn là chiếc smartphone ấn tượng nhất cuối năm 2016, đồng thời đưa tên tuổi Xiaomi lên một tầm cao mới. Ngoài những lợi ích về danh tiếng, điều này cũng tồn tại nhiều bất cập, trong đó dễ thấy nhất là việc nhiều nhà sản xuất khác đang “học hỏi” theo.

 

mix doogee 

 

Chính xác là như vậy, vừa qua thương hiệu mới nổi của Trung Quốc mang tên Doogee đã công bố chiếc Mix Doogee, giống Mi Mix đến 90%, chỉ khác ở việc được bổ sung phím Home và được gia công từ thủy tinh chứ không phải gốm.

Giống Mi Mix đến không ngờ, Mix Doogee có tỷ lệ màn hình chiếm đến 90% mặt trước, sử dụng công nghệ Super AMOLED và chỉ lớn 5,5 inch. So với Mi Mix – màn hình đến 6,4 inch, màn hình nhỏ khiến Mix Doogee dễ sử dụng bằng một tay hơn đối thủ.

 

mi mix lo dien

 

Không chỉ nhỏ hơn về kích thước, cấu hình của Mix Doogee cũng “không có tuổi” để so sánh với Mi Mix. Không có chiếc smartphone cao cấp nào mà chỉ được trang bị vi xử lý Mediatek Helio P25. Các thông số khác bao gồm 4GB RAM, 128GB bộ nhớ trong và viên pin 3.500 mAh. Đáng chú ý, hệ thống camera kép phía sau của máy có độ phân giải 16MP/8MP, trong khi camera trước dừng lại ở mức 5MP. Hiện chưa rõ chất lượng ảnh chụp cũng như cụm camera kép này có những tính năng hay ho gì.

Ở thời điểm hiện tại, chưa có thông tin chính xác về giá cả cũng như tính khả dụng của thiết kế không viền trên Mix Doogee có thực sự tốt như Mi Mix hay không, nhưng khả năng cao máy sẽ chỉ được lưu hành nội địa tại thị trường Trung Quốc.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.