Tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ đến vậy ?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ chính là sự kết hợp hoàn hảo bộ đôi cấu hình cao và giá bán thấp đã khiến cho tên tuổi Xiaomi lên như diều gặp gió. Đồng thời, điều này cũng khiến cho Xiaomi trở thành một trong những hãng smartphone có sức cạnh lớn hiện nay.

Thậm chí, tại thị trường quê nhà là Trung Quốc thì hãng smartphone này cũng vượt hẳn so với gã khổng lồ Samsung và được mệnh danh là “nhà Táo Trung Quốc” như hiện tại.

Được biết, các thiết bị chủ lực là Mi của Xiaomi chỉ có giá khởi điểm chỉ ở mức 300 USD, dòng Redmi thì chỉ chưa đến 200 USD … Trong khi đó mức giá khởi điểm iPhone của Apple lên đến 1000 USD, hay ở Galaxy S hay Note của Samsung đều mang một bảng giá rất cao và chỉ có một bộ phận người dùng có điều kiện sử dụng.

Như vậy, tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ hơn những hãng smartphone khác, và nhờ bí quyết nào ?

Tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ

Nhiều người đã đặt ra một lý do giả thiết là Xiaomi đã bán điện thoại ở mức giá sát nhất và kiếm tiền từ những dịch vụ khác của họ.

Và giả thiết này là sai sau khi phó chủ tịch của Xiaomi là ông Barra có những tuyên bố liên quan về vấn đề này. Theo đó, vị phó chủ tịch này cho biết Smartphone Xiaomi có mức giá rẻ là nhờ vào sự kết hợp của danh mục đầu tư nhỏ và thời gian bán điện thoại dài hơn bình thường. Đáng chú ý ở đây là Xiaomi vẫn tiếp tục kinh doanh những thiết bị cũ hơn nhưng đã nâng cấp mới nhưng với mức giá giảm hơn.

Điều này đặc biệt ý nghĩa bởi thời gian để chuẩn bị cho thiết bị mới sẽ dài hơn, giúp hãng sẽ đảm bảo hơn trong các hợp đồng linh kiện có mức giá tốt hơn. Ông Barra nói: “Lý do chúng tôi giảm giá sản phẩm là bởi chúng tôi đã thương lượng chi phí linh kiện giảm dần với các nhà cung cấp, điều đó mang lại cho chúng tôi một tỷ suất lợi nhuận lớn”.

Ông còn nói: “ Phần lớn linh kiện trong các dòng smartphone của Xiaomi đều khá giống nhau từ màn hình cho đến linh kiện, điều này giúp chúng tôi hưởng được chiết khấu cho phần linh kiện”.

Tại sao điện thoại Xiaomi lại rẻ

Ông cho rằng trong thời gian tới thì Xiaomi vẫn sẽ đi đầu trong ngành về mảng giá tốt dành cho người dùng.        

Vậy các bạn đã hiểu được phần nào về lý do tại sao điện thoại xiaomi lại rẻ rồi nhỉ.

Theo nhiều thông tin lân cận thì trong thời gian tới, Xiaomi sẽ có những kế hoạch lớn hơn trong việc mở rộng ra thị trường Châu Á. Điều đó có nghĩa là mô hình, dây chuyền cung cấp sản phẩm trở nên quan trọng và cả mức giá cũng là điều đặc biệt đáng chú ý. Bằng chứng là Xiaomi đang có những động thái mở rộng thị trường bán lẻ trên thị trường này.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.