Sếp Xiaomi giải thích vì sao giá bán Mi Mix không thể rẻ được!

Những sản phẩm đến từ Trung Quốc xưa nay nổi tiếng với các thiết bị giá rẻ nhưng cấu hình lại rất cao. Tuy nhiên với trường hợp của Mi Mix thì lịch sử sắp phải thay đổi.


Với mức giá dao động từ 15 triệu đồng, Mi Mix là chiếc smartphone đắt nhất mà nhà sản xuất Trung Quốc này từng ra mắt. Máy được làm hoàn toàn từ gốm, màu đen bóng và có tỷ lệ màn hình mặt trước lớn nhất thế giới, lên đến 91,3%. Mặc dù có kích thước màn hình lên đến 6,4 inch, nhưng tổng thể ngoại hình máy chỉ nhỉnh tương đương iPhone 7 Plus hay một số phablet khác.

 

mi mix

 

Camera trước khi kích hoạt sẽ “chĩa” ngay cằm bạn, thay vì trước mặt. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách lật ngược máy, tuy có một chút bất tiện. Toàn bộ ngôn ngữ thiết kế trên Mi Mix khiến ta liên tưởng đến mẫu Auos Crystal 306SH đến từ Sharp.

Phần cứng bên trong, Mi Mix mang sức mạnh của chip xử lý SnapDragon 821, pin 4.400 mAh đảm bảo 2 ngày sử dụng liên tục cùng bộ nhớ trong cao nhất lên tới 256GB.


Đến từ nhà sản xuất smartphone giá rẻ, vì sao Mi Mix lại đắt?


Từ trước tới nay, nhắc tới Xiaomi là nghĩ ngay đến thiết kế “na ná” Apple hoặc Samsung, nhưng lần này thì khác.

Bề ngoài của Mi Mix là sự kết hợp hoàn hảo giữa Xiaomi và nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Philippe Starck!

Mi Mix mang trên mình một chất liệu gốm cao cấp và chưa bao giờ được bất kỳ nhà sản xuất nào “can đảm” mang lên thiết bị của mình. Khi nhắc đến gốm, nhiều người sẽ cho rằng chất liệu này rất dễ vỡ. Tuy nhiên thực tế nó bền hơn rất nhiều so với kính cường lực Gorilla Glass.

Điều đặc biệt là chất liệu này sẽ cho phép sóng được truyền qua. Chính vì lí do đó mà bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ loa thoại hay cảm biến nào ở mặt trước. Xiaomi đã sử dụng một công nghệ gọi là sóng siêu âm!


mi mix

 

Chất liệu gốm mà các kỹ sư Xiaomi chế tạo mang tên Cantilever Piezoelectric Ceramic, nghĩa là gốm dầm áp điện. Công nghệ trên vận hành như thế này: tín hiệu từ bên ngoài truyền vào, qua bộ xử lý âm thanh của Mi Mix sẽ dẫn vào một bộ phận cộng hưởng, dẫn đến việc sinh ra tín hiệu cơ. Sóng âm này kết hợp với khung kim loại bên trong máy, tạo thành thứ đi vào tai của bạn.

Ngoài việc phô diễn khả năng sáng tạo vô tận của Xiaomi, Mi Mix còn mang trong mình thông số cấu hình quá khủng khiếp. Chỉ chừng đó thôi là đủ thấy, chúng ta không thể đòi hỏi một cái giá rẻ hơn cho một siêu phẩm hàng đầu đúng nghĩa!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.