Người dùng Mi Note 2 thắc mắc, vì sao LG không sử dụng màn hình cong do chính họ sản xuất?

Xiaomi Mi Note 2 sử dụng màn hình cong do LG cung cấp, nhưng tại sao LG lại không áp dụng công nghệ này lên chiếc LG G6 cao cấp nhất của họ?


Poster chính thức của Samsung gợi ý rằng, thế hệ Samsung Galaxy S8 tiếp theo sẽ có ít nhất 1 biến thẻ sử dụng màn hình cong. Như chúng ta đã biết, Xiaomi cũng đã rất thành công với công nghệ này trên chiếc Mi Note 2 của năm 2016. Nhờ vào cấu trúc hiện đại và khả năng hiển thị bắt mắt, Mi Note 2 là một trong những smartphone thành công nhất của hãng, chiếm lấy hàng triệu trái tim của người hâm mộ. Nếu bạn chưa biết, màn hình cong OLED được Xiaomi áp dụng lên thiết bị này, chính là do LG sản xuất. Vậy, vì sao LG không áp dụng công nghệ tiên tiến này lên chiếc LG G6 mới nhất của họ? Đây là một câu hỏi lớn, vì sắp tới Xiaomi cũng sẽ áp dụng phần linh kiện quan trọng này lên chiếc flagship Xiaomi Mi 6, và hiển nhiên cũng do chính LG sản xuất.

 lg g6

LG G6 đã không sử dụng màn hình cong


Có 2 câu trả lời cho sự việc này. Thứ nhất, vì LG là nhà sản xuất màn hình cong cho các hãng điện thoại khác, nên số lượng linh kiện này đã không còn đủ đáp ứng cho lượng đơn đặt hàng khổng lồ của LG G6. Minh chứng rõ ràng nhất, chính là Xiaomi đã chọn Samsung làm nhà cung ứng màn hình cong OLED cho chiếc Mi 6 sắp ra mắt, thay cho đối tác LG.

Thứ hai, tại một cuộc khảo sát người dùng gần đây, gã khổng lồ xứ kim chi đã nhận ra rằng, người dùng tại quốc gia này không còn mấy mặn màn với màn hình cong. Khó bảo quản, cấn tay, dễ chạm nhầm và thường xuyên bị trầy xước chính là những lí do khiến LG quyết định không chạy theo xu hướng này.

 

mi note 2

Mi Note 2 sử dụng màn hình cong OLED do LG sản xuất.

 

Vậy chúng ta có thể tạm thời kết luận, LG không sử dụng màn hình cong trên những sản phẩm mới nhất của mình nhằm tạo dấu ấn riêng. (Có thể giữa một rừng màn hình cong, thì smartphone màn hình phẳng lại là “của hiếm”?!?)

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.