Người dùng đã có thể cài đặt ứng dụng Google Camera trên smartphone Xiaomi

Như những thông tin được đăng tải dạo gần đây thì Xiaomi sẽ bổ sung nhiều tính năng mới cho smartphone của mình thông qua bản cập nhật phần mềm MIUI 10 phiên bản v8.11.8 beta, trong đó nổi bật nhất là những tính năng liên quan đến chụp ảnh và hôm nay, bản cập nhật đã chính thức được phát hành để phục vụ người dùng.

 

Cụ thể hơn, theo như mô tả thì phiên bản giao diện người dùng MIUI 10 v8.11.8 beta của Xiaomi được tích hợp nhiều cải tiến đáng giá, ngoài việc giúp trải nghiệm đa nhiệm của người dùng được mượt mà hơn thì đáng chú ý nhất là Xiaomi đã cập nhật thêm một số API mới như HAL3/Camera2API với tác dụng có thể giúp cho những chiếc smartphone Xiaomi có thể cài đặt thêm ứng dụng camera của bên thứ ba và nổi bật trong đó nhất chính là ứng dụng Google Camera đang được người dùng ưa chuộng hiện nay.

Nếu bạn chưa biết thì HAL3/Camera2API là một mã API mà ứng dụng Camera của Google yêu cầu để có thể chạy được trên những thiết bị Android, vì thế với trang bị này, người dùng Xiaomi có thể thoải mái cài đặt ứng dụng Google Camera để trải nghiệm những tính năng chụp ảnh hấp dẫn.

Theo đó, tại sự kiện Google I/O, ông hoàng tìm kiếm của thế giới đã giới thiệu hàng loạt những tính năng mới trên ứng dụng camera của mình, một trong số đó có thể kể đến như: khả năng mang đến những bức ảnh xóa phông với hiệu ứng bokeh bằng phần mềm với độ chính xác cao mà không cần đến trang bị phần cứng cần thiết là hệ thống camera kép, bên cạnh đó, khả năng xử lý hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng là một tính năng nổi bật của phần mềm này.

Nếu bạn chưa biết thì những chiếc Pixel của Google bên cạnh phần cứng được thiết kế các thuật toán xử lý phức tạp bên trong thì cũng nhờ vào việc sử dụng ứng dụng này để mang đến những bức ảnh chất lượng cao cấp dành cho người dùng. Chính vì thế, dù những chiếc Google Pixel không sở hữu hệ thống camera kép hay 3 ống kính phức tạp, chiếc smartphone này vẫn mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội vượt mặt nhiều thiết bị khác trên thị trường như Galaxy cao cấp của Samsung, iPhone cao cấp của Apple.

Được biết, phiên bản MIUI 10 v8.11.8 beta sẽ được kích hoạt mặc định HAL3/Camera2API nên người dùng chỉ cần tải về ứng dụng Google Camera từ Play Store là có thể trải nghiệm ngat những tính năng mà ứng dụng này mang lại.

Tuy nhiên một chi tiết không vui vẻ mấy là hiện tại phiên bản phần mềm này chỉ giới hạn cho bản ROM Trung Quốc, còn đối với người dùng quốc tế, Xiaomi cũng sẽ sớm cập nhật cho những thiết bị này nhưng hiện tại vẫn chưa có thời điểm cụ thể.

Thegioixiaom.vn

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.