Nghi án mặt lưng Xiaomi Mi 8 Explorer dùng hình dán để đánh lừa người dùng

xiaomi mi 8 explorer

Liệu việc mặt lưng xuyên thấu thấy cả nội tạng bên trong Xiaomi Mi 8 Explorer chỉ là… “hàng fake”?

Nghi vấn mặt lưng trong suốt Xiaomi Mi 8 Explorer

Trong bộ ba smartphone mà Xiaomi vừa ra mắt hồi 31/5, Xiaomi Mi 8 Explorer là thiết bị gây chú ý nhất giới công nghệ như sở hữu hàng loạt các tính năng đột phá: Face ID 3D như iPhone X, hệ thống GPS kép, vân tay nhúng dưới màn hình và thứ có lẽ mà nhiều người thích thú nhất là mặt lưng trong suốt thấy hết toàn bộ linh kiện bên trong máy. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng kỳ lạ là nhiều thông tin rộ lên gần đây cho thấy, đây chỉ là “hàng fake”.

xiaomi mi 8 explorer

Theo thông tin được công bố từ biên tập viên Chengming Alpert – báo TheVerge, anh này khẳng định: “Vi xử lý SnapDragon 845 tuyệt đối không thể nằm tại vị trí lộ thiện như vậy, hay các linh kiện được sắp xếp với khoảng cách quá xa”. “Tôi chẳng thấy bảng mạch hay bất kì dây dẫn, ống tản nhiệt nào!” – Anh quả quyết.

Chengming khẳng định với người dùng rằng phần mặt lưng Xiaomi Mi 8 Explorer chỉ đơn giản là một phương pháp nhằm đánh lừa thị giác người dùng. Trong một bài viết “tố cáo” bằng tiếng Trung của anh, khi dịch ra tiếng Việt sẽ có hàm ý là linh kiện bên trong Xiaomi Mi 8 Explorer không giống như những gì người dùng đang chiêm ngưỡng.

htc u12 plus

Thực tế, giả thuyết này không phải là không có cắn cứ. Trước khi Xiaomi Mi 8 Explorer ra đời, thị trường từng xuất hiện nhiều chiếc điện thoại khác nhau cũng sở hữu phần mặt lưng trong suốt mà lấy điển hình là HTC U12 Plus. Như hình trên các bạn thấy, có thể HTC U12 Plus trông không “công nghệ” như Xiaomi Mi 8 Explorer và xét về độ thẩm mỹ thì thua xa! Tuy nhiên, mọi thứ lại trông thật hơn.

xiaomi mi 8 explorer

Một điểm nghịch lý là nhằm chứng minh mặt lưng Xiaomi Mi 8 Explorer là “hàng fake”, Chenming lại đưa ra phần mặt lưng của chiếc Xiaomi Mi 5 vốn đã có 2 năm tuổi đời để làm dẫn chứng. Theo hình ảnh, bạn sẽ thấy hàng loạt những miếng dán “chi chít” xung quanh các bo mạch một cách rất chắp vá. Theo ý nghĩa từ lời ẩn dụ của anh, mặt lưng Xiaomi Mi 8 Explorer không nhất thiết phải “xấu” như Mi 5 nhưng chắc chắn không thể đạt được độ hoàn mỹ như người dùng đang thấy.

Có hay không chuyện Xiaomi lừa dối người dùng?

Thời điểm mà Chengming đưa ra lời nhận định trên, thực chất anh vẫn chưa được trực tiếp mổ xẻ chiếc Xiaomi Mi 8 Explorer mà tất cả chỉ dựa vào sự suy đoán mang tính chuyên môn. Đây là mấu chốt vấn đề và sự khẳng định của anh là chưa được xác thực.

Ngay hôm qua, nhằm hạ nhiệt scandal không đáng có, Xiaomi đã chính thức đăng đàn phủ nhận mọi thông tin mà biên tập viên The Verge đưa ra:

xiaomi mi 8 explorer

“Mặt lưng xuyên thấu trên Xiaomi Mi 8 Explorer đều hoàn toàn bằng kính trong suốt, không có sticker hay ảnh dán các bộ phận bên trong. Những thứ bạn thấy ở phần mặt lưng đều là linh kiện thật của máy, điển hình như phần mainborad và bộ vi xử lý” – Xiaomi.

Như vậy, trong khi vẫn chưa có bất kì chiếc Xiaomi Mi 8 Explorer nào được bán ra trên toàn thế giới thì hãng một lần nữa khẳng định, máy không sử dụng kỹ xảo rẻ tiền chỉ với mục đích tăng tính thẩm mỹ. Để xác nhận chính xác thông tin này, có lẽ bạn phải chờ đến khi lô hàng đầu tiên của thiết bị này được mở bán chính thức…

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.