Nghe sếp Xiaomi giải thích vì sao Mi 6 không còn jack tai nghe 3,5mm

Mi 6 ngoài thiết kế đẹp, cấu hình cao và nhiều tính năng độc đáo, thì một chi tiết cũng gây không ít tò mò cho người dùng, chính là việc chuẩn tai nghe 3,5mm đã chính thức bị khai tử. Mới đây, Xiaomi đã chính thức có lời giải cho quyết định này của họ.

Theo như người đại diện từ Xiaomi, Mi 6 mang thiết kế cực kỳ phức tạp khi sở hữu nhiều linh kiện bên trong. Để tăng không gian lưu trữ, hãng buộc lòng phải loại bỏ jack tai nghe 3,5mm. Tuy nhiên đây chưa phải là tất cả, bởi việc này cũng giúp Xiaomi tiết kiệm đáng kể chi phí gia công cho tính năng kháng nước/kháng bụi.

mi 6 chong nuoc

Như vậy là hiện tại, cổng USB Type – C đang đảm nhiệm cả 3 chức năng: sạc, chuyển đổi dữ liệu và kết nối tai nghe, và dĩ nhiên không thể thực hiện cùng lúc 3 việc.

Khai tử jack tai nghe 3,5mm không chỉ đơn thuần dễ dàng hơn trong việc gia công, mà đây còn là xu hướng mới, giúp máy liền khối hơn và tăng tối đa khả năng chống chất lỏng xâm nhập vào bên trong. Không chỉ Mi 6, trước đó iPhone 7 Plus, HTC U UltraMoto Z cũng đã từng thực hiện điều này.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.