Mở hộp máy ảnh cơ đầu tiên của Xiaomi: Vô cùng hầm hố!

Sơ nét về thương hiệu YI: Xiaomi là một hãng sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới, và YI là một trong những thương hiệu con của Xiaomi, với định hướng chuyên về các thiết bị máy ảnh, kỹ thuật số.


Xiaomi đã rất thành công trong việc sản xuất những camera hành trình trước đây. Và sản phẩm lần này như một bước tiến mới của hãng với một chiếc máy ảnh cơ, như một lời tuyên bố rằng hãng sẽ tiến hành đẩy mạnh lĩnh vực này. Với giá chỉ $400 (8 triệu đồng), nó thực sự mang lại rất nhiều tính năng cao cấp. Cùng tìm hiểu nhé!

 

yi m1

 

Hộp đựng sản phẩm khá cao cấp. YI M1 chính hãng đi kèm 2 ống kính với tổng giá trị lên đến $500, nhiêu đây cũng đủ thấy đây là một món hời!

 

yi m1

 

Ống kính đầu tiên có khả năng zoom 12 – 40mm với khẩu độ f/3.5 – 5.6

 

yi m1

 

Ống kính thứ hai với khả năng zoom 42.5mm khẩu độ f/1.8 cho trường độ lớn và khả năng thu sáng tốt. Bạn có thể chuyển sang chế độ chụp macro cho hình ảnh cận cảnh sắc nét hơn. Cả 2 ống kính đều được gia công từ nhựa và kim loại, tuy nhiên gia công khá ọp ẹp và rẻ tiền.

Đánh giá body máy: Thiết kế và tính năng


yi m1

 

Khi trông thấy phần body máy, ấn tượng đầu tiên của mình là nó rất nhỏ gọn

 

yi m1

 

Nó thậm chí còn nhỏ gọn và nhẹ hơn so với chiếc Sony A6300 và Panasonic G7.

 

yi m1


YI M1 không mang dáng vẻ cao cấp như một số thương hiệu khác, bù lại thiết kế đậm chất thể thao.

 

yi m1

 

Một trong những điểm sáng giá của YI M1, chính là nó sử dụng bộ cảm biến m4/3 IMX269 độ phân giải 20MP cao cấp đến từ Sony. Máy có 81 điểm lấy nét dựa theo tương phản cùng khả năng chạm để lấy nét. Dải IOS từ 100 đến 25600 nhưng khả năng chụp thiếu sáng của máy dừng lại ở mức khá.

 

yi m1


Ống kính

Ống kính đi kèm M1 là loại 12 – 40mm f/3.5 – 5.6. Xét tổng thể, mình không đánh giá cao chất lượng hoàn thiện của máy và ống kính. Nếu có ý định mua sản phẩm này, các bạn nên chờ thế hệ sau với chất lượng gia công được cải thiện hơn.

Một ống kính khác có tiêu cự cố định 42.5mm f/1.8. Việc sử dụng cảm biến m4/3 nên M1 có thể sử dụng nhiều ống kính từ các thương hiệu cao cấp hơn. Đây là một ưu điểm của sản phẩm nếu người dùng muốn tận dùng những ống kính m/4.3 có sẵn để sử dụng với body của YI M1.

 

yi m1

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.