MIUI 9 sẽ cho phép người dùng xóa ứng dụng hệ thống

Thực tế, điện thoại Android hầu hết đều được cài sẵn nhiều ứng dụng của hãng hoặc nhà mạng. Phần lớn người dùng phổ thông không bao giờ sử dụng chúng, vì thế điều khiến họ khó chịu nhất là không thể xóa chúng đi, chỉ có thể ẩn bớt đi cho đỡ rối mắt. Nhưng rất may, MIUI 9 sẽ giúp bạn làm điều đó.

miui 9

Theo giám đốc sản xuất MIUI – Ma Ji, MIUI 9 sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng hệ thống nếu không thường xuyên sử dụng. Lợi ích lớn nhất của việc này là bạn được quyền giữ lại những ứng dụng bạn muốn sử dụng. Ví dụ, nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng Google Maps, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng khác của Google.

Một điều thú vị là tại sự kiện Global Tech 2016, rất nhiều ứng dụng của Xiaomi được phép đưa lên nhiều thiết bị Android (không phải Xiaomi). Chẳng bao lâu nữa, hãng sẽ hỗ trợ tất cả điện thoại Android, cùng chờ xem nhé!

Mình tin rằng, hiện nay tất cả những thứ thuộc về Xiaomi (giao diện, thiết kế, phần mềm) đều ít nhiều ảnh hưởng đến các hãng Android khác. Thiết nghĩ, các nhà sản xuất nên học hỏi từ Xiaomi, cho phép người dùng loại bỏ các ứng dụng hệ thống nếu họ chẳng bao giờ động đến!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.