Mi Mix 3 lộ ảnh mặt trước: Không viền, không tai thỏ và camera selfie đã biến mất?

xiaomi mi mix 3

Một chiếc smartphone Android bí ẩn được cho là Mi Mix 3 bất ngờ lộ diện thiết kế siêu đột phá, thậm chí máy hoàn toàn không còn viền màn hình.

Với thiết kế này thì Xiaomi Mi Mix 3 chính thức là một trong những smartphone Android được mong chờ nhiều nhất vào cuối năm 2018 – đầu 2019.

Xiaomi là nhà sản xuất “rất mắn đẻ” khi thương hiệu này liên tục tung ra model sản phẩm mới chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sản phẩm cũ ra mắt. Không quá xa lạ, chúng ta từng chứng kiến Xiaomi Mi Mix 2 vào cuối 2017 thì chỉ khoảng vài tháng sau, Xiaomi Mi Mix 2S tiếp tục trình làng với sự nâng cấp mạnh mẽ ở khả năng chụp ảnh và thông số cấu hình. Có vẻ vẫn chưa “thỏa mãn” với những gì làm được, hàng loạt thông tin về thiết kế lẫn cơ chế hoạt động trên ngoại hình mới liên tục xuất hiện trên mạng xã hội, các trang tin công nghệ trong thời gian gần đây.

xiaomi mi mix 3

Theo như hình ảnh thể hiện, Xiaomi Mi Mix 3 đã chính thức cắt giảm phần viền bên dưới – vốn là nơi Mi Mix 2/Mi Mix 2S dùng để đặt camera selfie cũng đã chính thức bị cắt bỏ. Nếu như iPhone X của Apple sử dụng phần “tai thỏ” để chứa camera selfie và cảm biến khuôn mặt thì ngược lại, Mi Mix 3 lần này thậm chí còn không có “tai thỏ”?

Với thiết kế này thì người dùng lo ngại việc liệu máy sẽ đặt camera selfie tại vị trí nào? Nếu như hình ảnh tạm thời chưa thể hiện rõ ràng chi tiết này thì những thông tin tiết lộ cơ chế hoạt động của camera trước đã được thể hiện bằng hình ảnh thiết kế. Cụ thể, một module camera sẽ “thò ra thụt vào” tương tự như chiếc Vivo NEX vừa ra mắt gần đây trên thị trường.

xiaomi mi mix 3

Và có vẻ đây cũng là cách duy nhất để nhà sản xuất có thể tận dụng gần như 100% diện tích mặt trước. Bên cạnh đó, nếu không có gì thay đổi thì hệ thống cảm biến vân tay sẽ thay thế bằng công nghệ cảm biến siêu âm (nhúng trực tiếp vào màn hình) hoặc trường hợp xấu nhất là vẫn giữ nguyên tại mặt sau như thế hệ trước. Cũng có thể thấy rõ, việc có quá ít diện tích cho hệ thống phía trước (vốn thường tồn tại ở viền trên chiếc máy) mà Mi Mix 3 không thể phát triển công nghệ mở khóa khuôn mặt 3D sử dụng cảm biến như đối thủ iPhone X hay thậm chí cả “người đồng hương” Xiaomi Mi 8 Explorer.

xiaomi mi mix 3

Ở thời điểm hiện tại, thị trường chỉ duy nhất có chiếc iPhone X là đủ khả năng “cắt bỏ” 100% viền dưới do sử dụng màn hình OLED dẻo của Samsung sản xuất. Nếu như những hình ảnh của thiết bị này được hiện thực hóa thì Mi Mix 3 thậm chí còn “lợi hại” hơn iPhone X, chính thức trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới “bào mòn” 4 viền mỏng bằng nhau mà không cần đến “tai thỏ”. Thậm chí, chiếc Vivo NEX mới ra mắt trong dịp World Cup 2018 cũng không thể làm điều tương tự khi phần viền dưới ít nhiều vẫn còn tồn tại.

xiaomi mi mix 3

Sẽ là một tin đáng mừng nếu Xiaomi Mi Mix 3 kịp ra mắt vào cuối năm nay – tức đúng theo lịch trình ra mắt chiếc Mi Mix thế hệ mới vào tháng 9 hàng năm. Giá bán của Xiaomi Mi Mix 3 cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin nhưng trong trường hợp, máy “chạm” tới con số xấp xỉ 1.000 USD thì cũng không có gì… quá bất ngờ!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.