Lỗi Xiaomi Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn

Hiện nay, tình trạng điện thoại Xiaomi Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn đang xảy ra phổ biến và khiến người dùng rất khó chịu vì làm gián đoạn trải nghiệm thiết bị cũng như liên lạc, giải trí hằng ngày. Khi xảy ra lỗi điện thoại Xiaomi không khởi động được, không lên nguồn, mất nguồn thì đa số người dùng sẽ mang máy đến ngay các trung tâm sửa chữa mà không hề hay biết nguyên nhân và hướng khắc phục như thế nào là tốt nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

 

Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn

 

Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn có những dấu hiệu nào?

Trong quá trình sử dụng thiết bị điện thoại Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) sẽ có rất nhiều nguyên nhân gay ra lỗi mất nguồn, không lên nguồn, không khởi động được thiết bị vì thế với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có những dấu hiệu nhận biết lỗi tương ứng. Dưới đây là tổng hợp một số dấu hiệu mà người dùng đang gặp nhiều nhất. Hãy xem máy bạn có đang gặp những dấu hiệu này không.


✓ Hiện tượng mất nguồn xuất hiện liên tục và lập đi lập lại nhiều lần trong một ngày hoặc trong thời gian ngắn.

✓ Điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro ( Plus), Redmi Note 4 (4X) bị sập nguồn đột ngột dù pin báo vẫn còn

✓ Máy khởi động không lên, dù cắm sạc vẫn không thấy hiện tượng gì, có những trường hợp máy rung lên nhưng màn hình vẫn chỉ màu đen, không lên màn hình

✓ Để máy qua đêm và sáng hôm sau mở máy không lên dù pin vẫn còn


Trên đây là một số dấu hiệu mà có khá nhiều người dùng đang gặp phải khi sử dụng Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) hiện nay. Nếu điện thoại Xiaomi của bạn không có những dấu hiệu trên thì hãy gọi đến Hotline của chúng tôi để được các nhân viên tư vấn chính xác nhất.

 

Lỗi Xiaomi Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn

 

Những nguyên nhân khiến Redmi Note 5 Pro ( Plus), Redmi Note 4 (4X) mất nguồn, không lên nguồn

✗ Máy bị rớt nước, vô nước: Bạn để máy bị rớt nước, vô nước quá lâu khiến cho màn hình bị lỗi, không lên màn hình hoặc chập mạch khiến mất nguồn.

✗ Chết IC nguồn: Do người dùng sử dụng cac phụ kiện sạc không chính hãng, đúng tiêu chuẩn của máy khiến cho iC nguồn bị lỗi. Có nhiều trường hợp do người dùng sử dụng điện thoại Xiaomi trong một thời gian dài khiến máy nóng quá, quá tải chết IC nguồn.

✗ Máy bị rớt, va đập mạnh vào vật cứng: Vô tình làm cho điện thoại bị rớt, va đập mạnh cũng có thể sẽ làm cho chấn iC nguồn bị lỏng, không lên nguồn.

✗ Pin bị chai hoặc bị hư hỏng: Sau thời gian sử dụng thiết bị lâu dài sẽ khiến pin bị chai hoặc hư hỏng không thể khởi động điện thoại được.

✗ Hư nút nguồn: Khi nút nguồn bị hư sẽ khiến cho việc khởi động thiết bị cũng gặp khó khăn mà người dùng không biết cứ tưởng Redmi Note 5 Pro ( Plus), Redmi Note 4 (4X) bị mất nguồn, không lên nguồn là vì lý do khác.

✗ Up ROM lỗi: Với một số người dùng muốn “vọc” chiếc điện thoại của mình bằng cách tự UP ROM nhưng chưa đủ kiến thức, hoặc không đúng cách khiến cho máy bị sập nguồn hẳn.

 

Những nguyên nhân khiến Redmi Note 5 Pro ( Plus), Redmi Note 4 (4X) mất nguồn

 

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi Note 5 Pro Redmi Note 4 lỗi không lên nguồn, mất nguồn hiệu quả

Trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để có giải pháp khắc phục tốt nhất thì bạn hãy thử làm những cách sau đây tại nhà vì không phải lúc nào Xiaomi Note 5 Pro Redmi Note 4 mất nguồn, không lên nguồn cũng cần phải mang đi sửa chữa ngay để có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí thấp nhất.


Cách 1: Nếu máy đột ngột mất nguồn dù cho máy vẫn còn pin thì có thể pin ảo, pin đã bị chai bạn hãy thử thay một cục pin mới và kiểm tra xem lỗi mất nguồn, sụp nguồn còn xuất hiện không.


Cách 2: Nếu lỗi xuất hiện do bạn thực hiện UP ROM thì hãy UP lại bản ROM cũ hoặc lên bản ROM mới nhất là có thể khắc phục được lỗi rồi.


Cách 3: Hãy thử thay đổi cáp sạc chính hãng để sạc cho thiết bị nếu máy khởi động bình thường và không còn xuất hiện lỗi thì nguyên nhân là do cáp sạc không đúng chuẩn khiến việc cung cấp năng lượng không được đảm bảo.

 

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi Note 5 Pro Redmi Note 4 lỗi không lên nguồn

 

Cách 4: Hãy thử reset lại thiết bị. làm theo những bước sau đây:


1. Người dùng cần phải bấm đồng thời nút tăng âm lượng Volume (+) và nút nguồn. Sau 3 giây, thả nút nguồn ra. Bây giờ trên màn hình sẽ hiện ra màn hình giống như màn hình Android Recovery.

2. Bây giờ nhấn giữ nút tăng âm lượng Volume (+) và giữ nó, menu Factory Reset sẽ hiện lên trên màn hình

3. Tiếp theo nhấn nút nguồn để lựa chọn các tùy chọn Android Recovery trên màn hình Xiaomi Mi 4S

4. Từ các mục menu, chọn data/ factory reset và nhấn nút nguồn để xác nhận

5. Nhấn Yes để bắt đầu thiết lập lại toàn bộ dữ liệu trên smartphone của bạn

6. Đợi một lúc để hoàn tất quá trình và điện thoại Xiaomi bây giờ sẽ khởi động lại


Khi đã thực hiện hết các cách trên mà điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 Pro ( Plus), Redmi Note 4 (4X) vẫn không khắc phục được sự cố mất nguồn, không lên nguồn thì rất có thể lỗi bắt nguồn từ phần cứng, iC nguồn của máy. Lúc này bạn bắt buộc mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín để được các nhân viên có kinh nghiệm lâu năm kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất.

 

nguyên nhân, biểu hiện và hướng khắc phục lỗi điện thoại Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn

 

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và hướng khắc phục lỗi điện thoại Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn hiệu quả mà Thế Giới Xiaomi tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp được bạn và chúc bạn sẽ có những trả nghiệm tuyệt vời với những sản phẩm điện thoại Xiaomi nhé.

1 thought on “Lỗi Xiaomi Redmi Note 4 (4X) Redmi Note 5 Pro ( Plus) mất nguồn, không lên nguồn”

  1. tôi cắm cáp tai nghe để nghe loa vi tính xong điện thoại sập nguồn và không khởo động được

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.