Lỗi Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng

Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng hay không tìm thấy sim là một trong những trường hợp lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Điện thoại Xiaomi không nhận sim có rất nhiều nguyên nhân gây ra với những lỗi khác nhau sẽ có cách khắc phục phù hợp giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất. Có thể bạn cũng có thể tự khác phục tại nhà mà không phải mang máy đi bất cứ nơi đâu.

Lỗi Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim

Những dấu hiệu điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus dính lỗi mất sóng, không nhận sim

Khi chú dế yêu của bạn không nhận sim sẽ có một số dấu hiệu sau đây

✓ Điện thoại Xiaomi báo không có dịch vụ dù đã lắp sim vào máy rồi

✓ Gắn sim vào máy và bật điện thoại lên thì hiện thông báo không có sim

✓ Điện thoại ở trong chế độ tìm kiếm những mãi không tìm được sim dù đã chờ đợi rất lâu.

✓ Máy nhận sim nhưng báo lỗi, gạch chéo trên thông báo nơi hiện cột sóng

✓ Đâu là nguyên nhân khiến cho điện thoại Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng

Với điều kiện sử dụng thiết bị khác nhau nên nguyên nhân khiến cho điện thoại Xiaomi mất sóng, không nhận sim cũng có rất nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus mất sóng, không nhận sim phổ biến nhất.

♦ Hư ổ gắn sim, hoặc có thể là gãy chân sim do bị va đập mạnh vào vật cứng, để nước vô khay sim

♦ Sim điện thoại bị hỏng sau thời gian dài sử dụng, tháo ra bỏ vô nhiều lần không đúng cách

♦ Chip trong hệ thống của sim bị hỏng do chân sim bị đứt mạch hay chập mạch

♦ Lỗi Baseband

♦ Có thể là do máy của bạn là hàng lock hay relock

♦ ổ sim bị dính nhiều bụi bẩn do dùng trong môi trường nhiều bụi bẩn

Việc sửa lỗi điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim là việc không có quá khó khăn nhưng đối với những người bình thường không có kinh nghiệm sửa chữa điện thoại và không có dụng cụ chuyên dụng trong việc sửa chữa thì sẽ khó có thể khắc phục sự cố mà còn có thể gây thêm nhiều lỗi đáng tiếc khác. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng phải mang máy đến những trung tâm sửa chữa mà hãy làm những cách sau đây bạn có thể tự làm ở nhà để khắc phục sự cố mà không phải lo lắng về những lỗi phát sinh hay không có kinh nghiệm.

Những dấu hiệu điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus dính lỗi mất sóng

Những cách khắc phục lỗi  Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng

Cách 1: Hãy thử tháo sim ra và kiểm tra xem đã được lắp đúng vị trí hay chưa vì lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sim, mất sóng có thể do nhà mạng hoặc có khi chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus bắt sóng kém.

Cách 2: Kiểm tra xem chú dế yêu Xiaomi của bạn có đang ở chế độ máy bay hay không vì đó cũng là nguyên nhân làm cho không hiện cột sóng khiến bạn lầm tưởng là không nhận sim.

Cách 3: Lấy sim lắp sang thiết bị khác xem lỗi là từ sim hay do máy để có cách khắc phục tốt nhất

Cách 4: Trường hợp khá hy hữu nhưng không phải không xảy ra chính là do nhà mạng, lúc này bạn nên gọi lên nhà mạng bằng sim khác để kiểm tra xem sim của bạn có đang gặp vấn đề gì không.

cách khắc phục lỗi  Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng

Khi đã thử các cách trên mà xác định chính xác chiếc Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng là do phần cứng trên máy thì lúc này bạn hãy làm theo những phương án sau.

1./ Kiểm tra ổ sim có bụi bẩn hay không vì nếu có nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc giữa Sim và máy bị hạn chế gây hiện tượng không nhận sim, sóng chập chờn, lúc có lúc không. Bạn hãy lấy tăm bông vệ sinh thật kĩ ổ chứa sim rồi sau đó lắp sim vô xem đã khắc phục được sự cố chưa nhé.

2./ Nếu bạn để chiếc điện thoại Xiaomi của mình bị vào nước thì hãy làm khô trước khi bật máy vì nước rất có thể đã vào khay sim trên máy khiến sim không nhận.

3./ Với những sản phẩm là điện thoại lock thì bạn cần phải cần chạy lại trương chình thì máy mới có thể nhận lại sim được.

Khi đã thực hiện hết các cách trên mà lỗi Xiaomi Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus vẫn mất sóng và không nhận sim thì bắt buộc bạn nên mang máy đến ngay những trung tâm uy tín để được các nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa kiểm tra và có hướng khắc phục tốt nhất.

Mi 5, Mi 5X, Mi 5S Plus không nhận sim, mất sóng

Cảnh báo nên đọc: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi làm ăn không uy tín gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng nên trước khi lựa chọn một địa chỉ bạn hãy kiểm tra thông tin thật kĩ trước khia giao máy cho họ sửa chữa để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Chúc bạn xử lý lỗi Xiaomi không nhận sim thành công nhé!!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.