Lỗi điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Mi 5X sập không lên nguồn nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, người dùng đang gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Mi 5X không lên nguồn, mất nguồn khiến cho quá trình sử dụng trải nghiệm thiết bị gặp nhiều khó khăn và không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây ngay để có thêm thông tin về lỗi điện thoại Xiaomi bị mất nguồn, không lên nguồn nhé!


Lỗi điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Mi 5X sập không lên nguồn


Điện thoại Mi 5, Mi 5S Plus, 5X không lên nguồn, mất nguồn có biểu hiện như thế nào?


Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Mi 5X sập nguồn và sạc cũng không lên dù cho máy có hiện tượng nóng như đang trong lúc sạc bình thường nhưng vẫn không lên nguồn. Để vài tiếng cắm sạc thì có hiện tượng đèn màu xanh nhưng khi nhấn nút nguồn thì lại tắt. Có những trường hợp điện thoại Xiaomi bị mất nguồn, sập nguồn đen màn hình dù đã làm rất nhiều cách nhưng vẫn không có hiện tượng gì.


Điện thoại Mi 5, Mi 5S Plus, 5X không lên nguồn


Điểm danh những nguyên nhân có thể khiến cho Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, 5X bị sập nguồn, mất nguồn trong quá trình sử dụng.


Nguyên nhân 1: Do trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi chiếc điện thoại Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi 5X xuống nước hoặc va đạp mạnh vào vật cứng khiến cho pin hoặc IC nguồn bị lỗi hư hỏng nên gay ra hiện tượng điện thoại Xiaomi mất nguồn, sập nguồn không thể khởi động được.


Nguyên nhân 2: Những chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi 5X có chế độ ngủ mà người dùng không hay biết nên tưởng nhầm là điện thoại của mình bị mất nguồn mà không hiểu lý do dù cho mới xài bình thường và không làm điện thoại bị lỗi gì.


Nguyên nhân 3: Hoặc có thể do người dùng đã Up ROM cho điện thoại Mi 5S Plus, Xiaomi Mi 5X sai cách và làm lỗi phần mềm khiến cho xảy ra lỗi này.


Nguyên nhân 4: Một nguyên nhân mà có rất nhiều người dùng mắc phải chính là sử dụng những thiết bị sạc không chính hãng, chất lượng kém trên thị trường hoặc là sạc máy Mi 5, Mi 5S Plus không đúng cách sau một thời gian dài.


Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Xiaomi sập nguồn, mất nguồn, không lên nguồn

 

Thông thường thì khi chiếc điện thoại Xiaomi yêu dấu của mình bị hư hỏng mất nguồn hay sập nguồn thì đa số người dùng sẽ nhanh chóng tìm ngay đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi để được kiểm tra và khắc phục sự cố sớm nhất. Nhưng hãy khoan vội, dù cho bạn có phải là người có kiến thức về điện thoại, công nghệ hay không thì hãy áp dụng ngay những bước cơ bản sau đây ngay tại nhà để có thể tiết kiệm tiền bạc ở mức thấp nhất.


Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Xiaomi sập nguồn, mất nguồn, không lên nguồn


Cách 1: Nếu như bạn mới “vọc” chiếc điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi Mi 5X của mình bằng cách UP ROM và xảy ra lỗi thì hãy thử UP lại bản ROM cũ hoặc có thể UP bản ROm mới nhất cho dế yêu của mình.


Cách 2: Hãy thử Hard Reset lại máy bằng cách hãy nhấn cùng lúc 2 phím nguồn và phím tăng âm lượng từ 3 đến 5 giây cho đến khi thiệt bị có hiện tượng rung lên và hiện ra Logo Xiaomi thì lúc này bạn đã có thể thả 2 phím đó ra => Sau đó, bạn hãy dùng tiếp nút giảm âm lượng để có thể di chuyển đến Recovery rồi dùng nút nguồn để để chọn hoặc có thể chọn trên màn hình cảm ứng đều được =>Tiếp đến, dùng nút giảm âm lượng chọn ngôn ngữ English và xác nhận bằng nút nguồn 1 lần nữa => Cuối cùng, vẫn dùng phím giảm âm lượng và di chuyển đến chọn Wipe & Reset và xác nhận bằng nút nguồn, tiếp tục ch mục Wipe All Data => Chọn Yes để tiếp tục.


Bây giờ thì bạn hãy đợi cho chiếc điện thoại Xiaomi của mình Reset trong giây lát đến khi có thông báo Data wipe complete thì có nghĩa là quá trình Reset đã thành công. Lúc này bạn chỉ cần chọn mục Reboot và chọn tiếp Reboot system now để bắt đầu khởi động lại máy và bắt đầu thiết lập lại như máy mới là xong. Có thể xem Video chi tiết phía dưới.
Cách 3: Hãy thử đổi thiết bị sạc như cục sạc hay cáp sạc khác xem tình trạng Xioami Mi 5X, Mi 5, Mi 5S Plus bị mất nguồn có được khắc phục hay không.


Cách 4: Hãy thử thay một viên pin điện thoại Xiaomi chính hãng mới vì rất có thể sau thời gian sử dụng thiết bị lâu dài khiến cho pin của máy bị chai khiến điện thoại Xiaomi không lên nguồn.

Nếu đã thử hết những cách trên và bạn có vô tình làm rớt điện thoại xuống nước hoặc vật cứng thì nguyên nhân cao là do nước vào máy hay IC nguồn, pin đã bị lỗi. Lúc này bạn phải cần mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các nhân viên có nhiều kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra cách khắc phục chính xác nhận.


Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi Mi 5X sập nguồn, mất nguồn uy tín như thế nào?


Có lẽ đây là câu hỏi mà có khá nhiều người dùng đang thắc mắc bởi hiện nay có rất nhiều nơi sửa chữa điện thoại Xiaomi làm ăn không uy tín khiến cho lỗi không được khắc phục mà có khi lại gây thêm lỗi hư hỏng, “luộc đồ” của khách khiến cho người dùng mất niềm tin. Vì thế để nhận biết được một địa chỉ uy tín thì bạn hãy chú ý đến những đặc điểm sau đây.


 trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi Mi 5X sập nguồn, mất nguồn uy tín

+ Trung tâm lớn, có thương hiệu lâu năm đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệp được nhiều người dùng đánh giá cao (bạn có thể tìm hiểu trung tâm sắp mang máy đi sửa chữa trên Google.com).


+ Những sản phẩm, linh kiện thay thế đều có thông tin nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được trung tâm bảo hành từ 3 tháng trở lên.


+ Thời gian làm việc nhanh chóng với những lỗi nhỏ, không giữ lại máy nếu khách hàng không có nhu cầu.


+ Đặc biệt, trung tâm kiểm tra và sửa chữa máy trước mặt khách hàng để đảm bảo tính minh bạch và tạo sự an tâm cho khách hàng.


Trên đây là những thông tin về lỗi điện thoại Mi 5, Mi 5S Plus, Xiaomi Mi 5X bị mất nguồn, sập nguồn nguyên nhân và hướng khắc phục tốt nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn trong những trường hợp tốt nhất.

 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.