Lãnh đạo Xiaomi khẳng định: “Xiaomi không phải là Apple của Trung Quốc”

Xiaomi cho rằng, mình đã bị hiểu lầm khi bị so sánh với Apple, thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới. Thực tế, Xiaomi đi theo một triết lý hoàn toàn khác.

CEO Lei Jun của Xiaomi vừa phát biểu tại Ấn Độ: “Chúng tôi không phải Apple. Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm đa dạng với nhiều sản phẩm trải dài ở nhiều lĩnh vực chứ không chỉ riêng điện thoại, máy tính bảng”.

xiaomi vietnam

Theo Lei Jun – chiến lược của Xiaomi giống với nhà bán lẻ Costco hơn. Đây là chuỗi siêu thị tổng hợp đến từ Mỹ, bán tất cả mọi thứ từ hoa quả, ngũ cốc cho đến rượu vang, kim cương. Trái ngược với Apple, Costco chú trọng kiếm những khoản lợi nhuận nhỏ từ những fan trung thành.

Với mô hình kinh doanh tương tự Xiaomi, hãng cũng đã kiếm được 10 triệu USD thông qua hoạt động mua sắm của người dùng hàng tháng. Đây chưa phải là một mức doanh thu ấn tượng, tuy nhiên điều đó cho thấy sự chuyển mình theo chiều hướng tích cực của Xiaomi.

xiaomi vietnam

Xiaomi đang thay đổi

Samsung, Apple nắm giữ phân khúc cao cấp. Vivo, Oppo bành trướng ở tầm trung và giá rẻ. Tuy nhiên với chiến lược marketing hiệu quả, những đối thủ của Xiaomi có thể bán được smartphone có phần cứng tương đương, nhưng giá lại cao hơn rất nhiều.

xiaomi vietnam

Đó là vấn đề mà Xiaomi đang rất lo lắng. “Thị trường online có rất nhiều hạn chế” – Lei Jun nhận định. Xiaomi trong những năm tới bắt buộc phải tăng thêm chi phí marketing , mở thêm nhiều cửa hàng offline mới nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

CEO của Xiaomi khá tự tin rằng, doanh thu của hãng sẽ đạt mốc 15 tỷ USD trong năm 2017, trong đó smartphone sẽ không chiếm tỷ lệ quá lớn. Xiaomi sẽ mở rộng thêm nhiều chuỗi siêu thị bày bán những sản phẩm khác, tất nhiên là chỉ những sản phẩm công nghệ, được gắn mác “thông minh” trong hệ sinh thái của mình.

Ấn Độ sẽ là quốc gia đầu tiên để Xiaomi thực hiện bước chuyển mình này. Chúng ta sắp được chứng kiến những cửa hàng Mi Home mọc lên như nấm sau mưa. Và liệu chiến lược này có thành công không, thời gian sẽ trả lời!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.