Học đòi Samsung, Xiaomi sắp ra mắt chip cao cấp Pinecone S2

Giống như các nhà sản xuất lớn khác trên thế giới, Xiaomi cũng muốn có một vi xử lý cao cấp của riêng họ và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Xiaomi lần đầu tiên giới thiệu vi xử lý tự sản xuất trên chiếc Mi 5C tầm trung. Chưa thỏa mãn, hãng sắp tung ra một phiên bản mới mạnh mẽ hơn, nhắm vào phân khúc cao cấp dưới cái tên Surge S2.

 

surge s2

 

Việc Xiaomi ra mắt vi xử lý riêng biến hãng trở thành thương hiệu thứ 2 tại Trung Quốc tự sản xuất phần cứng cho những thiết bị của mình.

Mới đầu, mặc dù Surge S1 được đồn đoán là chip xử lý cao cấp nhưng rồi mọi chuyện đã không thành. Và dường như Xiaomi không để lãng phí thời gian để bắt tay vào sản xuất thế hệ chip thứ 2.

Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin về dòng chip này. Dự kiến, hãng sẽ ra mắt vào Quý III và chính thức được đưa vào sử dụng trong cuối năm nay. Được biết, trọng trách phát triển Surge S2 được giao cho TSMC, sản xuất trên quy trình 16nm và sở hữu 8 nhân tốc độ cao.

Việc phát triển thành công vi xử lý riêng giúp Xiaomi đang tiến rất gần với con đường vinh quang mà Huawei đã làm được trước đó.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.