Dòng Xiaomi Mi 8 nhận cập nhật Android 9, thêm slow – motion 960fps và chụp ảnh đêm

mi 8 android 9

Trong các tính năng vừa được Xiaomi bổ sung, Night Mode có lẽ là thứ được người dùng mong đợi và háo hức trải nghiệm nhiều nhất.

Xiaomi từ hôm nay đã bắt đầu phát hành bản cập nhật ổn định (stable) của Android 9, vận hành trên nền tảng MIUI 10 cho dòng smartphone Xiaomi Mi 8. Hiện tại, hầu hết những thiết bị Mi 8 cũng như Mi 8 Explorer đã được trải nghiệm sự thay đổi này, riêng sản phẩm Mi 8 Pro có vân tay dưới màn hình cần phải đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa để hãng hoàn thiện phần mềm.

mi 8 android 9

Ngoài việc cải thiện đáng kể và mặt hiệu năng, thông qua bản cập nhật này thì Xiaomi cũng chính thức tung ra hàng loạt những tính năng sáng giá và cao cấp, bao gồm chế độ quay phim siêu chậm 960 khung hình/giây và chế độ Night Mode (nâng cao khả năng chụp đêm). Các video ngắn được tạo ra dựa trên tính năng quay siêu chậm 960 khung hình/giây, có thể được chia sẻ trực tiếp với bạn bè, gia đình thông qua mạng xã hội WeChat.

Tính năng Night Mode cho phép người dùng chụp ảnh rõ nét và giảm nhiễu tối đa trong các điều kiện môi trường ban đêm và trong điều kiện thiếu sáng. Mỗi khi bạn thực hiện thao tác chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, đầu tiên máy sẽ xác định vùng phơi sáng dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) và rồi sau đó tự động điều chỉnh màu sắc, sửa sai lệch màu để bức ảnh trở nên hài hòa nhất.

Ngoài ra, MIUI 10 cũng đi kèm với nhiều đổi mới trong menu ứng dụng, điển hành như thao tác trên màn hình 19:9 của Xiaomi Mi 8 sẽ mượt mà, ổn định hơn. Trong trình đa nhiệm, thay vì sắp xếp các ứng dụng theo thứ tự xếp lớp như trước kia, thì giờ đây máy sẽ cho phép bạn xem cùng lúc tối đa đến 6 ứng dụng.

mi 8 android 9

Xiaomi khẳng định rằng MIUI mới sẽ cải thiện khả năng nhận biết của trí thông minh nhân tạo, học tập thói quen sử dụng mỗi ngày từ người dùng, từ đó tự động đưa ra những điều chỉnh giúp máy vận hành mượt mà hơn. Với động thái nâng cấp đáng kể trên, Xiaomi Mi 8 vốn đã có cấu hình mạnh mẽ, giờ đây sẽ gần như không còn độ trễ trong quá trình sử dụng. Song song đó, giao diện mới cũng mang đến một số chế độ tránh làm phiền để ngăn chặn tin nhắn rác, các phần mềm theo dõi người dùng.

Cả Xiaomi Mi 8Mi 8 Explorer Edition là 2 model mới thuộc phân khúc cao cấp được nhà sản xuất này công bố hồi tháng 5 năm nay. Sản phẩm khi mở hộp sẽ được cài sẵn MIUI 9.6 được phát triển dựa trên nền tảng Android 8.1 Oreo. Ngoài dòng Mi 8 ra, một số sản phẩm khác từ Xiaomi dù đã chạy MIUI 10 nhưng nền tảng cốt lõi vẫn là Android 8.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.