Điện thoại Xiaomi: 4GB RAM là đủ, nhiều hơn chỉ tốn tiền?

Không chỉ riêng Xiaomi, hầu hết các nhà sản xuất mỗi khi ra mắt smartphone mới đều tập trung quảng cáo các thông số phần cứng. Trong đó, dung lượng RAM là sự ưu tiên hàng đầu.

Dung lượng RAM hiện nay trên smartphone đã chính thức vượt qua các laptop, máy tính để bàn. Đa số đều ưa chuộng các thiết bị có dung lượng RAM đạt 4GB trở lên, ít hơn thì đã bị coi “yếu”. Thực tế người dùng phổ thông cõi có thói quen lấy dung lượng RAM để đo sức mạnh của…toàn bộ chiếc máy.

Cụ thể, một số smartphone có dung lượng RAM cao ngất ngưởng là OnePlus 3T có RAM lên đến 6GB hay chiếc Asus Zenfone sắp được ra mắt có dung lượng RAM khủng nhất từ trước đến nay, tận 8GB!

 

mi mix 6gb

 

Theo Lao Shi – lãnh đạo tập đoàn Huawei lại cho biết, dung lượng RAM trên 6GB hay 8GB thực tế là quá thừa thải so với nhu cầu sử dụng của người dùng phổ thông. Theo ý kiến của ông, 4GB RAM đã là quá đủ để một chiếc smartphone được vận hành trơn tru.

“Một chiếc smartphone mạnh hay yếu, không chỉ phụ thuộc vào dung lượng RAM mà còn ở vi xử lý, hệ điều hành được tối ưu hóa tốt hay không”. – Lao Shi cho biết thêm.

Thực tế đã chứng minh, Apple là thương hiệu duy nhất nằm ngoài cuộc đua cấu hình. Với phần cứng mãi “lèo tèo” 1GB RAM, chip 2 nhân, cùng lắm là 2GB/3GB RAM, và iPhone 7 Plus vẫn đang ở đỉnh cao về hiệu năng.

Đây chỉ là ý kiến cá nhân từ một nhà lãnh đạo của Huawei. Dù sao Apple cũng nằm ở một phạm trù khác, điện thoại Android không thể chạy mượt như iPhone nếu sở hữu một phần cứng thấp. “Thà dư còn hơn thiếu”, có nói gì đi nữa thì một thiết bị có dung lượng RAM lớn, đảm bảo hiệu năng mượt mà vẫn được người dùng ưu tiên hơn cả!

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.