Đập hộp máy đo huyết áp Xiaomi iHealth – Theo dõi sức khỏe ngay trên điện thoại

Xiaomi ngoài việc sản xuất điện thoại còn rất nổi tiếng với các thiết bị chăm sóc sức khỏe con người.

Máy đo huyết áp kiêm đo nhịp tim từ Xiaomi với tên gọi iHealth là sản phẩm được hãng làm ra dành cho thị trường nội địa Trung Quốc, thế nên dù công năng rất tốt nhưng người dùng phải đối mặt với 01 nhược điểm duy nhất: Phím bấm bằng tiếng Hoa. Tuy nhiên khách hàng khi mua sản phẩm sẽ được hỗ trợ cài đặt tiếng Anh ở phần mềm bên trong, không khó để làm quen.

Một trong những thế mạnh nổi bật của Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth chính việc máy có hỗ trợ ghép nối cùng smartphone, tức là nếu ở nhà ba mẹ sử dụng chiếc máy thì bạn đi làm ở công ty vẫn có thể theo dõi dễ dàng thông qua màn hình điện thoại.

 

may do huyet ap xiaomi


Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth có ngoại hình được thiết kế khá gọn nhẹ, chỉ có 2 nút bấm vật lí duy nhất ở mặt trước. Nội dung của 2 phím thì cũng đơn giản: Nút bên phải cho ba, nút bên trái cho mẹ. Nút bên phải sẽ kiêm luôn chức năng là phím nguồn và ghép nối với smartphone. Cách sử dụng như sau: Trên smartphone bạn tiến hành cài ứng dụng Mi Home, sau đó nhấn và giữ nút bên phải trên iHealth, giữ trong vòng 12 giây để 2 thiết bị tiến hành ghép nối là xong, quá đơn giản!

 

may do huyet ap xiaomi

 

Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth khi bạn không cắm chiếc tay đeo bơm hơi (dùng để đo huyết áp) vào thì trên màn hình chỉ hiển thị vỏn vẹn thông tin về thời tiết.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Phần hông bên trái, Xiaomi bố trí tại đây một cổng để cắm tay đeo bơm hơi vào, khe cắm còn lại thì khá quen thuộc rồi, chính là cổng sạc microUSB.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Ở ngay bộ phận kết nối của miếng bơm hơi quấn tay sẽ có một lỗ nhỏ để Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth có thể bơm hơi vào bên trong, hỗ trợ trong việc đo huyết áp, đo nhịp tim.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Mặt đáy Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth sẽ được ghi chú đầy đủ tất cả những thông tin về phần cứng bên trong nhưng toàn bộ đều bằng tiếng Hoa, bạn muốn tìm hiểu có thể cài phần mềm Google Translate, dùng tính năng quét ảnh rồi chụp lại mặt sau để hiểu nó nói gì.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Cận cảnh dải băng bơm hơi quấn tay, trên bề mặt được in sẵn hướng dẫn cách đeo.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Sau khi quấn băng vào, máy sẽ đặt câu hỏi là bạn muốn đo cho ba (nhấn nút bên phải) hay cho mẹ (nhấn nút bên trái). Xác nhận xong thì dải băng sẽ tiến hành được bơm hơi lên, kết quả sẽ có chỉ sau 30 giây – 1 phút.

 

may do huyet ap xiaomi

 

Thử trải nghiệm tự đo sức khỏe…

 

may do huyet ap xiaomi

 

Cái đáng giá nhất của Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth so với các loại máy đo huyết áp khác trên thị trường, theo mình có lẽ là khả năng ghép nối cùng với smartphone, rằng dù bạn đang ở bất kì đâu, chỉ cần mở app Mi Home trên smartphone lên là có thể biết được sức khỏe của ba mẹ tại nhà.

Hướng dẫn cách ghép nối:

Nhấn giữ nút bên phải, giữ trong 10 giây để máy tiến hành ghép nối với điện thoại thông qua app Mi Home (dễ dàng tải trên CH Play).

Sản phẩm sau khi đo sẽ hiển thị các thông số bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh (được cài đặt thêm lúc bạn mua sản phẩm).

Cách sử dụng:

Bạn chỉ cần hướng dẫn ba mẹ rằng, nút bên trái cho mẹ, nút bên phải cho bạ. Sau khi đo xong nếu ba mẹ không hiểu thông số thì chỉ cần nhìn màu màn hình: Màu xanh là bình thường, màu vàng là huyết áp hơi cao hoặc hơi thấp so với tiêu chuẩn, tương tự như vậy với độ nguy hiểm tăng dần ở màu cam và màu đỏ. Trường hợp này cần đi khám ngay hoặc uống thuốc theo kê toa từ bác sĩ.

Như vậy, nếu bạn đang cần một thiết bị đắc lực trong việc theo dõi sức khỏe huyết áp, tim mạch thì Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth là một chiếc máy rất hay và hữu ích, góp phần can thiệp kịp thời những tình huống xấu không đáng có về sức khỏe.

  • Ưu điểm: Cực kì dễ dàng cài đặt và sử dụng dù máy không có tiếng Việt, sạc pin 1 lần xài vài tuần, có thể cài thêm tiếng Anh lúc mua máy.
  • Nhược điểm: 2 nút bấm vật lí bằng tiếng Hoa, khắc phục bằng cách dùng giấy dán ghi đè lên.

Máy đo huyết áp Xiaomi iHealth hiện có giá bán chỉ 1.690.000 đồng cho một thiết bị đo sức khỏe nhưng đầy yếu tố công nghệ bên trong. Bạn đọc quan tâm có thể đặt mua sản phẩm tại đây.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.