Danh sách và thời gian những chiếc smartphone Xiaomi sẽ cập nhật lên Android Pie

Một tin mừng đối với cộng đồng người dùng Xiaomi là mới đây nhất, danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản Android Pie 9.0 đã được công bố. Bên cạnh đó, danh sách này cũng đề cập đến những thiết bị vẫn chưa được nâng cấp lên Android Oreo và thời điểm cụ thể khi nào chúng sẽ nhận được bản cập nhật.

Cụ thể hơn, dựa trên danh sách mà bộ phân phát triển MIUI của Xiaomi cung cấp, chúng ta có thể xác nhận được những thiết bị sau đã được cập nhật và đang chạy trên nền hệ điều hành Android phiên bản 8.0 Oreo gồm: Mi 5, Mi 5s Plus, Mi 6, Mi 8, Mi 8 SE, Mi 8 Lite, Mi 8 Explorer Edition, Mi 8 Pro, Mi MIX, Mi MIX 2, Mi Note 2 và Mi Note 3.

Khá bất ngờ là trong danh sách cho thấy những thiết bị sắp được cập nhật lên phiên bản Android Oreo 8.0 bên cạnh Redmi 5 và Redmi 5A thì Redmi 5 Plus và Mi 5X trong khi hai thiết bị này hiện tại vẫn đang hoạt động trên phiên bản hệ điều hành này.

Bên cạnh đó, thông tin lần này cho biết, những chiếc flagship Mi MIX 2S, Mi 8Mi 8 Explorer Edition sẽ nhanh chóng nhận được bản cập nhật Android 9.0 Pie trong thời gian tới, còn lại những thiết bị khác như Mi 8 SE, Mi 8 Pro và Mi Max 3 sẽ được nâng cấp lên phiên bản thử nghiệm của phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google.

Hiện tại, độ xác thực của thông tin này không cao bởi nó còn thiếu sự góp mặt của một số thiết bị khá nổi tiếng khác của Xiaomi vừa được ra mắt, điển hình như chiếc Mi 6X, một chi tiết gây khó hiểu cho cộng đồng MiFan.

Hy vọng rằng trong tương lai, những thiết bị khác sẽ sớm gia nhập danh sách được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới tuy nhiên người dùng không nên quá mong chờ và hy vọng bởi từ nguôn tin thân cận cho biết thì Xiaomi không những không có kế hoạch cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới cho người dùng thường xuyên mà ngay cả giao diện tùy biến MIUI do chính hãng phát hành cũng sẽ không được phân phối nhanh chóng cho người dùng như trước đây nữa.

Có thể thấy, đây là một khuyết điểm lớn của Xiaomi trong việc cải thiện trải nghiệm của người dùng trên thiết bị của mình, dù biết rằng những chiếc smartphone Xiaomi luôn nổi bật về cấu hình trong phân khúc tuy nhiên bản chất của smartphone sẽ nhanh chóng “ì ạch” sau một thời gian ngắn sử dụng. Vì thế, những bản cập nhật đúng thời điểm sẽ là giải pháp tốt nhất để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thegioixiaomi.vn

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.