Danh sách chính thức smartphone Xiaomi sẽ lên đời MIUI 10 trong vài ngày tới

miui 10

Không chỉ mỗi Xiaomi Mi 8 mà hàng loạt các thiết bị Xiaomi sau đây sẽ được cập nhật MIUI 10 cực kì sớm, đồng thời được cập nhật hàng loạt nâng cấp sáng giá.

Xiaomi Mi 8 ra mắt hồi 31/5 kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm thú vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có giao diện MIUI 10 hoàn tonà mới. Ngoài việc Xiaomi Mi 8 là thiết bị đầu tiên được “lên đời” MIUI 10 sớm nhất, hàng loạt các sản phẩm sau đây cũng sẽ lần lượt được cập nhật chỉ trong vài ngày tới, đi kèm nhiều tính năng thú vị chờ bạn khám phá.

mo hop xiaomi mi 8

Những thiết bị nào sẽ được cập nhật MIUI 10 sớm nhất?

Sau đây là danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật MIUI 10 trong vài ngày tới:

Xiaomi Mi 8, Xiaomi Mi MIX 2S, Xiaomi Mi MIX 2, Xiaomi Mi MIX, Xiaomi Mi 6X, Xiaomi Mi 6, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi Note 2, Xiaomi Mi S2, Xiaomi Redmi Note 5

Xiaomi Mi Note 3, Xiaomi Mi 5X, Xiaomi Mi 5c, Xiaomi Mi 5s, Xiaomi Mi 5s Plus,Xiaomi Mi 4, Xiaomi Mi 4c, Xiaomi Mi 4S, Xiaomi Mi Max 2, Xiaomi Mi Max, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi 5A, Xiaomi Redmi 5 Plus, Xiaomi Mi 4, Xiaomi Mi 4A, Xiaomi Mi 4X, Xiaomi Mi 3S/Xiaomi Mi 3X, Xiaomi Mi Pro, Xiaomi Mi Note 5A, Xiaomi Mi Note 4 Qualcomm/Xiaomi Mi Note 4X, Xiaomi Mi Note 4 Mediatek, Xiaomi Mi Note 3

Như vậy là danh sách sản phẩm sắp lên MIUI 10 đã rõ, tuy nhiên điều thú vị là theo như bảng liệt kể, chúng ta còn thấy sự xuất hiện của những cái tên thậm chí không nhớ nổi nó ra đời từ khi nào, điển hình như Redmi 3 hay Redmi 3S.

“Nhanh hơn cả tia chớp” chính là MIUI 10

Thời điểm này vào năm ngoái, MIUI 9 được Xiaomi công bố là sở hữu khả năng tối ưu tuyệt vời về tốc độ xử lý “nhanh như tia chớp”. Tuy nhiên theo lời giới thiệu tại buổi công bố ngày 31/5 vừa qua, MIUI 10 lại được cho là… “nhanh hơn cả tia chớp”. Điều này chứng tỏ những thiết bị được tích hợp MIUI 10 sẽ được cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng và tốc độ phản hồi. Song song đó, Xiaomi cũng cho biết những smartphone chạy Android 5 trở về trước sẽ không thể tiếp tục được cập nhật giao diện mới mẻ này.

Có gì đặc sắc trên MIUI 10?

Trợ lý ảo

miui 10

Đây có lẽ là sự bổ sung lớn nhất dành riêng cho người dùng smartphone Xiaomi. Trợ lý ảo từng xuất hiện trên nền tảng Google thuần chủng, iOS, Amazon và bây giờ chính là MIUI 10 từ Xiaomi. Hệ thống này hoạt động dựa trên trí thông minh nhân tạo, giúp nhận biết nhu cầu người dùng chỉ với một vài câu lệnh. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ là nó có hỗ trợ ngôn ngữ khác hay không, hay chỉ “phục vụ” nếu người dùng nói tiếng Trung Quốc?

Cải thiện trải nghiệm

miui 10

Các thông báo, icon, bộ nhóm ứng dụng được tối ưu và có sự sắp xếp hoàn hảo hơn trên MIUI 10. “Gọn gàng” là từ chính xác để mô tả cho sự thay đổi này. Khi đã cập nhật MIUI 10, bạn sẽ cảm nhận được thiết bị của mình trông tinh tế và trực quan hơn hẳn nền tảng cũ.

Khả năng vuốt/thả

iPhone X là thiết bị đầu tiên trên thế giới yêu cầu “học cách sử dụng smartphone lại từ đầu” với bộ vuốt/thả đặc trưng thay cho phím cứng vật lí. Điều tương tự có lẽ sẽ xảy ra trên những thiết bị MIUI 10 sắp tới.

Trí thông minh nhân tạo

miui 10

Điều này có vẻ không còn quá mới mẻ với những chiếc smartphone ra đời trong năm 2018 nữa rồi. Với khả năng học theo thói quen người dùng, hệ thống trí thông minh nhân tạo (viết tắt là AI) sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong nhiều tác vụ, hiểu ý “chủ nhân” hơn, ví dụ như tìm danh bạ nhanh hay lên ghi chú thông minh chỉ bằng vài câu lệnh.

Quan trọng nhất: Cải thiện hiệu năng

miui 10

“Càng nâng cấp hệ điều hành mới thì máy càng mượt” – Đây là món “đặc sản” chỉ có ở máy Android, trái ngược hoàn toàn với thế giới “táo mẻ” vốn đang bị người dùng chỉ trích là mỗi lần nâng cấp iOS đều mang tính… ép buộc. Mặc kệ MIUI 10 có tính năng mới mẻ nào, có AI thông minh ra sao, nếu nó không làm máy chạy mượt hơn thì chung quy vẫn chỉ là… “đồ bỏ đi”.

Theo như Xiaomi công bố, hiệu năng của những thiết bị được cập nhật MIUI 10 sẽ gia tăng đến 30% so với MIUI 9. Sự cải thiện sẽ đến từ việc hệ thống vận hành mượt mà hơn, độ phản hồi nhanh và nâng cao khả năng chạy đa nhiệm.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.