Chưa ‘thỏa mãn’ với Mi Band 3, Xiaomi chuyển qua làm smartwatch cho… chó

Có vẻ Xiaomi đã chán trong việc sản xuất phụ kiện cho con người và bây giờ chuyển qua “phục vụ” động vật?

vòng định vị thú cưng petbit

Như một điệp khúc quen thuộc, Xiaomi lại vừa ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới và đây là thiết bị thứ 204 dưới nền tảng huy động vốn cộng đồng Youpin (MIJIA). Sản phẩm lần này chính là Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit, nhắm đến đối tượng là những người có nuôi chó/mèo trong nhà. Xiaomi công bố chiếc máy độc đáo này với mức giá niêm yết là 199 nhân dân tệ – tương đương 720.000 đồng. Được biết, đây không phải là chiếc vòng theo dõi thú cưng đầu tiên mà Xiaomi ra mắt, nhưng nó là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường mang nhiều công nghệ và chức năng mở rộng, nâng cao độ bền lẫn dung lượng pin lớn hơn hẳn.

vòng định vị thú cưng petbit

Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Petbit – là một nhánh con thuộc quyền quản lí của tập đoàn Xiaomi. Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit sẽ có tính năng chính là theo dõi từ xa mọi hoạt động từ vật nuôi. Thiết bị sở hữu thời lượng pin lên đến 1 tháng (30 ngày) nhằm đảm bảo người chủ có đủ thời gian để tìm kiếm chó, mèo khi chẳng may chúng đi lạc. Bên cạnh đó, Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit cũng sở hữu hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giúp định vị chính xác vị trí trên lãnh thổ Trung Quốc cũng như toàn thế giới. Ngoài ra, một tính năng hiện chỉ áp dụng cho thị trường quê nhà Trung Quốc, đó là định vị thông qua trạm wifi hospot để tìm kiếm nhanh hơn. Với 3 dịch vụ vị trí kể trên, việc tìm kiếm chó, mèo trong trường hợp chúng đi ra ngoài tầm kiểm soát sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

vòng định vị thú cưng petbit

Mặt khác, vì chó là giống loài ưa vận động nên Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit sẽ có khả năng chống nước. Chúng có thể thoải mái vận động ở mọi khu vực, điều kiện môi trường mà không sợ thiết bị bị hư hỏng. Giống như chiếc Xiaomi Mi Band 3 ra mắt cách đây vài tuần, Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit có khả năng đếm bước chân của chó, tất nhiên cơ chế hoạt động của nó cũng khác với Mi Band 3 vì chó là loại vật hiếu động, tần suất chạy nhảy cao hơn con người rất nhiều. Song song đó, ứng dụng tìm kiếm tương thích sẽ được cài vào smartphone nhằm thực hiện các hoạt động định vị, thông tin nhận dạng cũng như “tiền hậu tạ” khi người khác tìm ra chúng. Trường hợp chúng đi lạc và người lạ bất kì tìm được, chỉ cần quét một mã vạch được hiển thị trên màn hình (được người chủ thiết lập bằng smartphone khi phát hiện chó bị mất), một thông báo khẩn cấp sẽ gửi đến người chủ ngay lập tức để họ có mặt kịp thời và nhận lại. Mã vạch trong trường trường này cũng thể hiện cực kì nổi bật với nền màu xanh, nhằm thu hút sự chú ý từ những người đi đường.

vòng định vị thú cưng petbit

vòng định vị thú cưng petbit

Chiếc vòng định vị thú cưng Petbit hiện đang trong quá trình huy động vốn cộng đồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người dùng quan tâm. Nếu kế hoạch tiến triển tốt, sản phẩm sẽ chính thức được xuất xưởng vào ngày 24/7 tới đây tại Trung Quốc.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.