Chính thức công bố danh sách smartphone Xiaomi sẽ lên Android 9 sớm nhất

Android 9 đang trong giai đoạn thử nghiệm trên hàng loạt thiết bị khác nhau và Xiaomi sẽ là một trong những thương hiệu được cập nhật sớm nhất.

Android 9 đánh dấu hàng loạt sự thay đổi về mặt giao diện người dùng lẫn tính năng. Sau thành công vang dội của Android 8, Google qua từng năm không chỉ chú trọng cải thiện hiệu năng cho smartphone mà nếu bạn để ý, Android thời gian gần đây ngày càng đa dạng và nhiều màu sắc.

Hỗ trợ màn hình có “tai thỏ”, nhiều tính năng thông báo

 

 

Android 9, toàn bộ các icon từ trước tới nay sẽ được nâng cấp một phiên bản mới, đẹp, thanh lịch và có phần rực rỡ hơn. Thông qua việc hỗ trợ màn hình smartphone có tai thỏ, việc mất đi một phần diện tích ở cạnh trên khiến tất cả thông tin từ giờ giấc, thông báo được dời sang bên trái hoặc bên phải.

Tùy thuộc vào kích thước màn hình của từng smartphone mà số lượng biểu tượng thông báo ở khu vực này sẽ dao động từ 4 – 6 đề mục. Trong trường hợp có quà nhiều thông báo từ Google hoặc Facebook, người dùng sẽ thấy một dấu (.) tượng trưng, bạn có thể kéo từ phần tai thỏ xuống để truy cập nhiều chi tiết hơn.

Menu cài đặt nhiều màu sắc

 

 

Google ngày nay không còn quá đơn điệu như thế hệ Android 7 trở về trước. Cụ thể, các biểu tượng đơn sắc sẽ được thay thế toàn bộ thành icon đa dạng và nhiều hình dáng khác nhau. Rõ ràng cách làm này của Google là có ý đồ, khi hãng muốn người chỉ nên nhìn biểu tượng để nhớ chức năng ứng dụng, không cần thiết phải nhìn mặt chữ.

Nhiều phím tắt

 

 

Android 9, bạn sẽ nhận ra sự xuất hiện của hàng loạt phím tắt giúp bạn kích hoạt những tính năng cần thiết một cách nhanh nhất có thể. Chúng đều sở hữu dạng hình tròn, chuyển thành màu xanh khi kích hoạt hoặc màu xám nếu không “phận sự”. Song song đó, thanh chứa cũng sẽ được thiết kế tối ưu, rộng rãi, khoảng cách giữa các biểu tượng được thu hẹp nhằm chứa được nhiều hơn.

Triệt tiêu bộ ba phím điều hướng

 

 

Đi kèm với màn hình hỗ trợ “tai thỏ”, việc Android 9 được lược bỏ hoàn toàn bộ 3 phím điều hướng ở cạnh dưới là điều hoàn toàn cần thiết nhằm gia tăng tối đa diện tích hiển thị. Các tính năng trước đó như thanh tìm kiếm, biểu tượng microphone để nhập liệu nhanh bằng giọng nói sẽ được giữ nguyên.

Thêm tùy chọn chụp ảnh màn hình trên phím nguồn

 

 

Nếu như trước kia, bạn phải sử dụng tổ hợp phím Âm lượng + Phím nguồn để chụp màn hình thì nay có thêm một tùy chọn khác có vẻ đơn giản hơn: Đó là chỉ nhấn giữ phím nguồn và máy sẽ hiện ra tùy chọn “Chụp màn hình”. Như vậy, với những ai không có… ngón tay dài để nhấn nhiều phím vật lí cùng lúc thì nay đã có thể dễ dàng sử dụng tính năng này.

Biểu tượng thanh âm lượng dời sang phải

 

 

Google chứng tỏ mình là một công ty rất hứng thú trong việc thay đổi vị trí các biểu tượng. Thay vì trước kia, thanh tăng/giảm âm lượng được đặt dạng nằm ngang và ở cạnh trên thiết bị thì nay đã được thay đổi vị trí theo chiều dọc và nằm ở cạnh phải. Ngoài ra, trên thanh công cụ này, chúng ta còn có thêm tùy chọn chuyển đổi nhanh giữa chế độ đổ chuông và chế độ im lặng.

Phông chữ của Google Pixel

Google Pixel bên cạnh Nexus dòng máy cao cấp và đồng thời cũng là đứa “con cưng” luôn được Google tích hợp những gì đẹp đẽ và tốt nhất. Hiển nhiên, phông chữ trên thiết bị này cũng được đánh giá rất cao về độ hiển thiện trực quan, dễ nhìn. Tin mừng là các thiết bị lên Android 9 sẽ được “kế thừa” điều này!

Và sau đây chính là điều mà các bạn đang mong chờ, đó là danh sách smartphone Xiaomi sẽ được nâng cấp Android 9 trong thời gian sắp tới:

Mi Mix 2S

Mi Mix 2

Mi Mix

Mi 7

Mi 6

Mi 5

Mi Max 2

Mi Max

Redmi Note 5

Redmi Note 4

Redmi 5 Plus

Redmi 5

Mi Note Pro

Mi Note

Redmi Y1 Lite

 

 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.