Bỏ xa iPhone X, Xiaomi Mi 8 lọt TOP 5 smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới

mi 8 vs iphone x

Samsung Galaxy S9+ thậm chí cũng không phải đối thủ của Xiaomi Mi 8 về khoản chụp ảnh.

Xiaomi Mi 8 vừa chính thức ra mắt cùng với 2 “người anh em” của nó là Mi 8 SE và Mi 8 Explorer. Ngay trong buổi công bố, Xiaomi đã kịp thời liên kết cùng trang nhiếp ảnh DxOMark để tiến hành chấm điểm về khả năng chụp ảnh trên thiết bị này, và máy nhanh chóng lọt vào TOP 5 smartphone chụp ảnh xuất sắc nhất thế giới từng được ra mắt. Theo DxOMark, Xiaomi Mi 8 đạt số điểm lên đến 105 về khả năng chụp ảnh và 88 điểm ở khả năng quay video. Tiến hành cộng lại và tính điểm số trung bình ra thì thành tích của Mi 8 chạm ngưỡng 99 điểm, tức đứng ngang hàng với Galaxy S9+ và được xếp cao hơn 2 hạng so với iPhone X (97 điểm).

cau hinh xiaomi mi 8

Cần nhấn mạnh, nếu chỉ xét riêng về khả năng chụp ảnh thì Xiaomi Mi 8 thậm chí nhỉnh hơn cả Galaxy S9+ (105 điểm so với 104 điểm), tuy nhiên do số điểm có phần khiêm tốn hơn ở khả năng quay video khiến điểm trung bình của Mi 8 bị kéo xuống đáng kể.

xiaomi mi 8

DxOMark nhận định rằng, Xiaomi Mi 8 có khả năng cho ra những bức ảnh cực kì sống động với khả năng thích nghi tốt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, trong đó có việc tăng sáng trong điều kiện ánh sáng yếu, phơi sáng chính xác và khả năng cân bằng trắng hoàn hảo. Ngoài ra, ở điều kiện môi trường kém thuận lợi thì máy vẫn khử nhiễu tốt và bắt nét chủ thể nhanh. Mặt khác, một số yếu điểm của camera trên Xiaomi Mi 8 so với các đối thủ là nếu chủ thể đồng màu với hậu cảnh thì máy khó nhận ra nên ảnh hưởng ít nhiều đến tác vụ chụp xóa phông; phát hiện độ sâu trường ảnh chưa thực sự tốt hay mất chủ thể bị mất chi tiết nếu ánh sáng mặt trời quá gắt. Ngoài ra, một nhược điểm “kinh điển” không chỉ ở Xiaomi Mi 8 và còn xuất hiện trên hầu hết smartphone hiện nay, đó là những bức ảnh chụp tối vẫn chưa thực sự được tái tạo tốt về độ chi tiết.

Khi nói về khả năng quay video, Xiaomi Mi 8 cho khả năng bắt nét rất nhanh, “dí” đối tượng hiệu quả ngay cả trong phạm vi rộng và khử tiếng ồn cực tốt. Cụm camera kép với 2 cảm biến 12MP có lẽ là thứ mà hãng tự hào nhất, với khẩu độ cảm biến chính lên đến f/1.8. Máy hỗ trợ lấy nét pha kép (PDAF) và zoom quang học 2x nhờ vào cảm biến phụ.

mo hop xiaomi mi 8

Xiaomi Mi 8 được DxOMark đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh, thậm chí tốt hơn nhiều so với iPhone X. Thế nhưng, để so sánh với chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới hiện nay là Huawei P20 Pro thì có vẻ khoảng cách vẫn còn khá xa. Đối thủ từ Huawei sở hữu 3 ống kính camera, trong đó có 1 cảm biến tận 40MP giup máy đạt điểm số trung bình lên đến 109.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.