Bạn có nhận ra không? Điện thoại Xiaomi đang ngày càng đắt đỏ!

Khi các nhà sản xuất Trung Quốc từ bỏ chiến lược “giá rẻ như cho”, mức giá trung bình của điện thoại Xiaomi nói riêng và điện thoại Trung Quốc nói chung đang tiến rất gần tới giá bán trung bình của những thiết bị Samsung Galaxy.


Theo nghiên cứu được Strategy Analytics thực hiện, mức giá trung bình của điện thoại Trung Quốc đang có xu hướng gia tăng rõ rệt sau khi các nhà sản xuất bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo các model trung cấp/cao cấp thay vì chỉ tập trung ở phân khúc giá rẻ.

Số liệu từ Strategy Ananlytics cho thấy, vào quý 3 năm 2016, giá bán trung bình cho điện thoại Trung Quốc chỉ vào khoảng $184 (3,7 triệu đồng), kém $30 so với những chiếc Galaxy với $222 (4,5 triệu đồng). Trong số các thương hiệu Trung QUốc, Vivo là thương hiệu có giá bán trung bình cao nhất, nhưng chỉ dừng lại ở mức $218.

 

smartphone gia re

 

Xiaomi cũng là thương hiệu đình đám chứng kiến sự tăng giá của smartphone. Còn nhớ, chiếc Redmi Note 3 ra đời vào năm 2015 đã khuấy đảo thị trường lúc đó vì mức giá chưa tới 4 triệu. Chỉ chưa đầy 2 năm sau, chúng ta đã chứng kiến hàng loạt sự ra đời của Mi 5 cao cấp, Mi Note 2 hay cả chiếc Mi Mix đình đám với giá bán không hề thua kém các flagship đến từ Samsung, Apple.

Các nhà phân tích cũng cho biết, giá bán trung bình cho smartphone Trung Quốc sẽ còn gia tăng theo thời gian và xu hướng này sẽ không dừng lại.

 

j7 prime

Samsung quyết tâm chinh phục phân khúc giá rẻ bằng các mẫu Galaxy J

 

Về phía 2 gã khổng lồ hàng đầu thế giới, Apple vẫn gắn bó với phân khúc cao cấp khi giữ mức giá trung bình lên tới $671. Trong khi đó, Samsung lại chứng kiến sự sụt giảm của giá bán trung bình xuống thấp nhất vào quý Ba/2016 bởi sự cố Galaxy Note 7 cùng sự ra đời của nhiều mẫu Galaxy J giá rẻ. Lý do được đưa ra, là Samsung cần phải kiên trì với phân khúc giá rẻ nhằm giữ vững thị phần lớn nhất thế giới. 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.